Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Ngoại giao xác minh thông tin 33 công dân Việt bị tạm giữ tại Hàn

Bộ Ngoại giao xác minh thông tin 33 công dân Việt bị tạm giữ tại Hàn
Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc đã khẩn trương liên hệ với phía Hàn Quốc để xác minh thông tin 33 người Việt bị tạm giữ và đề nghị phía bạn đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao xác minh thông tin 33 công dân Việt bị tạm giữ tại Hàn
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cho biết thông tin về việc 33 công dân Việt Nam bị tạm giữ tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương liên hệ với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc để xác minh thông tin; đề nghị phía Hàn Quốc đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thường xuyên trao đổi, liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để có thể cập nhật thông tin, phối hợp triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại.

Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, trong thời gian gần đây, số lượng người Việt Nam làm việc, học tập và du lịch ở nước ngoài ngày càng tăng. Đại đa số đều tuân thủ nghiêm túc pháp luật của sở tại, góp phần tạo ra hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Tuy nhiên, một số ít người Việt Nam đã vi phạm pháp luật sở tại khi ở nước ngoài.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn duy trì các đường dây nóng bảo hộ công dân, giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, cũng như phối hợp với các cơ quan liên quan ở trong nước để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

“Chúng tôi cũng đề nghị và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ở trong nước để có nhiều biện pháp xử lý, giải quyết vấn đề này như tăng cường công tác rà soát, xử lý vi phạm, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nâng cao nhận thức của công dân về pháp luật, phong tục của nước sở tại; khuyến cáo công dân khi đi nước ngoài tránh bị lợi dụng hay vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại,” Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho rằng việc khuyến cáo, cũng như tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân rất cần sự vào cuộc của các cơ quan báo chí./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/bo-ngoai-giao-xac-minh-thong-tin-33-cong-dan-viet-bi-tam-giu-tai-han/803544.vnp

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33710 sec| 1809.781 kb