Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tăng cường xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực

Tăng cường xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực
Ngày 20/9, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Tăng cường xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực
Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Điểu Kré, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, các tháng đầu năm 2022, kinh tế - Đắk Nông tăng trưởng ổn định. Tổng thu ngân sách toàn tỉnh đạt hơn 2.400 tỷ đồng, đạt 81% dự toán cả năm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, tình hình - trật tự tiếp tục được giữ vững, vật chất, tinh thần cộng đồng các dân tộc tỉnh Đắk Nông tiếp tục được nâng cao.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự Đắk Nông hiện vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Điển hình như tình trạng người dân chiếm giữ trái phép đất đai tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nam Nung (trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) ở huyện Krông Nô; mâu thuẫn giữa người dân và các chủ đầu tư các dự án điện gió tại huyện Đắk Song; tranh chấp đất đai giữa người dân và các công ty nông, lâm nghiệp tại huyện biên giới Tuy Đức… Tình hình tội phạm về trật tự an toàn xã hội được kiềm chế, kéo giảm so với các năm trước, song tội phạm về ma túy lại tăng so với cùng kỳ.

Liên quan tới công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Đắk Nông đã thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh và hiện tại; đang theo dõi, chỉ đạo 16 vụ việc phức tạp tại địa phương. Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh Đắk Nông đã xử lý kỷ luật 140 đảng viên. Các ngành chức năng đã thu hồi 21 tỷ đồng từ các vụ án , tham nhũng, tiêu cực…

Tỉnh ủy Đắk Nông cũng kiến nghị đoàn công tác về cơ chế riêng đối với Đắk Nông nói riêng và Tây Nguyên nói chung trong vấn đề ổn định dân di cư không theo quy hoạch; có chính sách phù hợp hơn với thực tế trong giải quyết tình trạng lấn, chiếm đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường…

Tăng cường xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực
 Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm biểu dương các kết quả của tỉnh Đắk Nông trong phòng, chống, kéo giảm các loại tội phạm, đồng thời lưu ý tỉnh cần chú trọng hơn nữa trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân; ngành công an tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo mọi thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tỉnh cần tập trung thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực này.

Bộ trưởng cũng lưu ý Đắk Nông tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, xử lý các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực để ngăn chặn từ gốc; đồng thời lưu ý tỉnh cần nâng cao vai trò cấp ủy, người đứng đầu trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nội chính. Trong quá trình phát triển kinh tế, Đắk Nông cần gắn với công tác xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/tang-cuong-xu-ly-cac-vu-viec-co-dau-hieu-tham-nhung-tieu-cuc-20220920193046403.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29418 sec| 1809.625 kb