Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ

Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã nhận bàn giao chức Chủ tịch Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ trong tháng 4.

Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Quang Huy/Phóng viên thường trú TTXVN tại New York.

Lễ bàn giao được tiến hành ngày 28/3, trong cuộc họp định kỳ của nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ.

Là chủ tịch của nhóm khu vực có thành viên đa dạng nhất tại LHQ - với 53 nước, Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính về thông tin và điều phối ứng cử của Nhóm châu Á - Thái Bình Dương vào các vị trí tại cơ quan của LHQ, đồng thời chủ trì dàn xếp, điều phối các vấn đề nảy sinh hay bất đồng giữa các nước trong nhóm. Chủ tịch cũng sẽ đại diện, bày tỏ lập trường chung của nhóm tại một số cuộc họp của LHQ. 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với các thành viên và nỗ lực hoàn thành tốt công việc của Chủ tịch Nhóm châu Á - Thái Bình Dương tại LHQ tháng 4.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/viet-nam-dam-nhiem-cuong-vi-chu-tich-nhom-chau-a-thai-binh-duong-tai-lhq-20240329213220397.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37438 sec| 636.531 kb