Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cảnh báo chiêu trò giả mạo website của bộ Công an để lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả mạo website của bộ Công an để lừa đảo
Công an TP.HCM phát cảnh báo về website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang web của bộ Công an. thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Công an nhân dân đưa tin, ngày 19/5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM cho biết qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, đã phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo chiêu trò giả mạo website của bộ Công an để lừa đảo
Website có dấu hiệu giả mạo với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản (hình minh họa: Công an nhân dân).

Theo Công an TP.HCM, thủ đoạn của các nghi can là mạo danh lực lượng công an, tự nhận đang điều tra các vụ án (tham nhũng, rửa tiền, ma túy…) và chủ động liên hệ với một số cá nhân để yêu cầu trình diện. Các nghi can lừa đảo đe dọa khởi tố vụ án hoặc tạm giam để điều tra, sau đó đề nghị nạn nhân nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam thì phải cung cấp các thông tin như: CMND, CCCD, số , số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính, báo Thanh Niên thông tin.

Theo Pháp luật TP.HCM, Sau khi có được thông tin, đối tượng sẽ gửi một mã và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào trang website tên miền như trên (nếu không có mã này thì không thể đăng nhập để trang website mở giao diện giống trang web của Bộ Công an), khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch).

Có được thông tin cần thiết, các đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM đề nghị người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn trên để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59432 sec| 1805.305 kb