Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàn Quốc phá đường dây làm giả giấy phép lái xe của người Việt

Hàn Quốc phá đường dây làm giả giấy phép lái xe của người Việt
Cụ thể, nhóm 5 nghi phạm đã đăng quảng cáo trên mạng xã hội, cam kết giúp người Việt tại Hàn Quốc lấy được bằng lái xe của nước sở tại dù không có bằng lái xe do Việt Nam cấp.

Sở Cảnh sát Busan, Hàn Quốc hồi đầu tuần cho biết họ đã bắt một người đàn ông gốc Việt 28 tuổi và khởi tố 4 người tội "can thiệp vào dịch vụ công và giả mạo giấy tờ cá nhân". 

Theo tờ The Korea Times, cảnh sát cũng đã triệu tập 26 người Việt khác “mua” bằng lái xe Hàn Quốc thông qua đường dây nói trên.

Hàn Quốc phá đường dây làm giả giấy phép lái xe của người Việt
Một buổi thi sát hạch bằng lái xe ở Hàn Quốc. 

Nhóm 5 nghi phạm đã đăng trên mạng , cam kết giúp người Việt tại Hàn Quốc lấy được bằng lái xe của nước sở tại dù không có bằng lái xe do Việt Nam cấp.

Theo quy định hiện hành, Việt Nam là một trong 136 quốc gia ký thỏa thuận với Hàn Quốc cho phép đổi ngang bằng lái xe của nhau khi công dân quốc gia đó sống tại Hàn Quốc.

Điều tra cho thấy 26 người Việt trên đã chi từ 700.000 - 1 triệu won (gần 14 - 20 triệu đồng) mỗi người cho đường dây trên. Sau đó, các đối tượng này làm giả bằng lái xe Việt Nam và gửi lại cho khách hàng.

Các khách hàng sau đó đến các trung tâm sát hạch lái xe ở Hàn Quốc để đổi giấy phép lái xe của nước này.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, đường dây còn làm giả vé máy bay về Việt Nam để khách hàng đem đến các trung tâm sát hạch nhằm nhận lại giấy phép lái xe giả của Việt Nam, rồi đưa lại nhóm này đem tiêu hủy.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết họ đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) điều tra xem nhóm này có các đồng phạm tại Việt Nam hay không. Ngoài ra, họ cũng khuyến cáo bộ phận An toàn Giao thông đường bộ đề phòng bất kỳ sơ hở hoặc sai sót nào trong kế hoạch trao đổi bằng lái xe nước ngoài.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45643 sec| 1804.773 kb