Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết được gửi đến học sinh miền Trung

Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết được gửi đến học sinh miền Trung
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi chuyến hàng gồm hơn 22.000 bộ sách giáo khoa và vở viết cùng nhiều đồ dùng học tập ủng hộ học sinh miền Trung.

Tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi một chuyến hàng hỗ trợ trị giá hơn 1 tỉ đồng về miền Trung. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có mặt động viên những người tham gia hỗ trợ.

Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết được gửi đến học sinh miền Trung
Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết được gửi đến học sinh miền Trung

Cụ thể, chuyến hàng ủng hộ bao gồm 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20.000 cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh THCS-THPT; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 để bàn; cùng đồ dùng, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, balo học sinh… với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Động viên những người tham gia hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, toàn ngành Giáo dục những ngày qua đã hướng về miền Trung bằng tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái và nhiều hoạt động hỗ trợ, ủng hộ thiết thực.

Bộ trưởng ghi nhận tấm lòng của những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã hỗ trợ, với ngành giáo dục các tỉnh miền Trung; đồng thời nhấn mạnh, những khó khăn, thiệt hại của ngành giáo dục các tỉnh miền Trung là rất lớn, cần nhiều thời gian, nguồn lực để khắc phục; trong đó, những hỗ trợ ban đầu là rất cần thiết để học sinh có sách vở đến trường, các nhà trường sớm ổn định được việc dạy và học.

Đồng thời, ông cũng đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động kêu gọi ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung và kịp thời gửi những hỗ trợ này về các tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, đã có văn bản kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay quyên góp hỗ trợ. Sau 2 tuần triển khai, tổng kinh phí các đơn vị chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam được trên 2 tỷ đồng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng bố trí điểm tiếp nhận tại trường ĐH Giao thông Vận tải, trường ĐH Kinh tế quốc dân để tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng học tập từ các trường học trên địa bàn TP.Hà Nội gửi về.

Trước đó, ngày 24/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành Giáo dục 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền Trung sớm ổn định dạy và học.

Ngày 3/11/2020, Đoàn công tác của bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Tại đây, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành giáo dục 4 tỉnh trị giá gần 10 tỷ đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47121 sec| 1809.844 kb