Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người phụ nữ mất nửa tỷ đồng khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng

Người phụ nữ mất nửa tỷ đồng khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng
Chị C. được hướng dẫn tải app VINASUN để làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng, với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Chị C. đã thanh toán các đơn hàng với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng thì được yêu cầu là nạp thêm tiền thì mới nhận được tiền gốc và tiền thưởng nếu không sẽ khóa tài khoản.

Ngày 17/7, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, xác minh vụ việc một phụ nữ trình báo bị lừa gần 500 triệu đồng.

Theo Người Lao động, trước đó, vào ngày 22/6, chị C. (SN 1992; trú tại Chương Mỹ) lên mạng tìm việc làm online và được hướng dẫn tải app VINASUN để làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Chị C. đã thanh toán các đơn hàng với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng thì được yêu cầu là nạp thêm tiền thì mới nhận được tiền gốc và tiền thưởng nếu không sẽ khóa tài khoản. 

Biết mình bị lừa, chị C. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo VTC News, Công an TP.Hà Nội cho biết, thời gian qua, nhiều người bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên thanh toán đơn hàng ảo. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là người nhẹ dạ cả tin, nhất là phụ nữ nhỏ, không có việc làm, muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan công an, nhiều người thiếu hiểu biết vẫn bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37567 sec| 1809.852 kb