Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thay đổi tội danh đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi ở vườn chuối

Thay đổi tội danh đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi ở vườn chuối
CQĐT Công an TP Hà Nội đã có Quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính) từ tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi sang tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Liên quan đến vụ đối tượng xâm hại bé 9 tuổi ở vườn chuối, CQĐT Công an TP Hà Nội đã có Quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính) từ tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi sang tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Anh Vũ Viết M (bố đẻ cháu Vũ Như Q – 9 tuổi, Hợp Đồng, Chương Mỹ, TP.Hà Nội, nạn nhân bị đối tượng Nguyễn Trọng Trình xâm hại) cho biết, anh cũng vừa nhận được thông tin đối tượng đã bị thay đổi tội danh.

Thay đổi tội danh đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi ở vườn chuối
Đối tượng Nguyễn Trọng Trình tại

“Tôi chẳng biết nói thế nào lúc này. Cảm giác vừa buồn vừa tủi. Cuối cùng pháp luật cũng đang làm những điều giúp con gái tôi lấy lại công bằng.

Trước đó, vào ngày 24/2, Nguyễn Trọng Trình đang trên đường trở về nhà sau khi bán thịt heo tại chợ thì nhìn thấy cháu V.N.Q (ở huyện Chương Mỹ) đang đi học về và nảy sinh ý định dâm ô với cháu Q.

Trình đã ép cháu Q. lên xe của mình và chở đến một vườn chuối vắng người cách nhà cháu Q. khoảng 5 km, rồi thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Ngay sau đó, gia đình cháu Q. đã tố cáo hành vi đồi bại của Trình đối với công an. Chỉ sau một ngày, bằng những chứng cứ thu thập được, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành bắt giữ Trình và tại cơ quan công an đối tượng Trình đã khai nhận hành vi đồi bại của mình đối với cháu Q.

Cùng với đó, qua giám định thương tích ban đầu cho thấy, cháu Q. bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay phải, rách và tổn thương vùng kín. Tuy nhiên sau 11 ngày bị Công an huyện Chương Mỹ tạm giam và khởi tố về dâm ô với người dưới 16 tuổi, Trình được tại ngoại.

Trước sự việc gây bức xúc dư luận này, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội rút hồ sơ lên để thẩm định. Cùng với việc rút hồ sơ vụ án này lên, cơ quan chức năng cũng bắt tạm giam lại đối tượng Nguyễn Trọng Trình để phục vụ việc điều tra. Đồng thời, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã có văn bản gửi Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ cho rằng hành vi của Nguyễn Trọng Trình có dấu hiệu phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42210 sec| 1809.109 kb