Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệu tập đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn

Triệu tập đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn
Tại cơ quan công an, 2 thanh niên khai nhận, do thấy mực nước lên cao, cùng với đó, người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập.

Ngày 31/8, tin từ Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã tiến hành triệu tập Lữ Chính Quyền (SN 1989, ngụ khu 6, thị trấn Quan Hóa) và Hà Văn Mười (SN 1996, ngụ bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng .

Qua điều tra, xác minh, tối 30/8, trên Facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhất là đối với những  người dân vùng hạ nguồn của thủy điện. Trong đó, trên trang Facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” và trên trang cá nhân của Hà Văn Mười đăng tải “Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”.

Triệu tập đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn
Nội dung thông tin mà hai đối tượng đăng tải trên Facebook gây hoang mang dư luận

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người dân tỏ ra rất lo lắng. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa lên tiếng khẳng định đó là thông tin bịa đặt, không chính xác và sẽ đề nghị điều tra, xử lý nghiêm những người tung tin sai sự thật trên.

Tại cơ quan công an, 2 thanh niên khai nhận, do thấy mực nước lên cao, cùng với đó, người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang Facebook cá nhân để "câu like".

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng và xác định rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vũ Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06802 sec| 1801.375 kb