Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

VFF khẳng định sẽ không giảm lương HLV Park Hang-seo

VFF khẳng định sẽ không giảm lương HLV Park Hang-seo
Bóng đá đang bị ảnh hưởng nặng nề trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ không cắt giảm lương của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

Theo đó, HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF vào cuối năm 2019. Bản hợp đồng này bắt đầu từ tháng 2 năm nay với mức lương được cho vào khoảng 50.000 USD/tháng. Sau kỳ nghỉ dài ngày ở Hàn Quốc, HLV Park trở lại Việt Nam hôm 23/2. Tuy nhiên, ông không thể triệu tập đội tuyển để đá với Malaysia vào ngày 31/3 như kế hoạch, do FIFA hoãn vòng loại World Cup 2022 để tránh Covid-19. HLV Park cũng không thể đi xem các cầu thủ do V-League, Cup Quốc gia, giải hạng Nhất... đồng loạt hoãn. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng trong giai đoạn bóng đá khó khăn hiện tại, ông nên giảm lương, như đồng nghiệp ở tuyển Thái Lan Akira Nishino.

VFF khẳng định sẽ không giảm lương HLV Park Hang-seo
VFF khẳng định sẽ không giảm lương HLV Park Hang-seo vì dịch Covid-19. 

Người đại diện của thầy Park Hang-seo, Lee Dong Jun cho biết: "VFF không đề cập chuyện giảm lương với HLV Park Hang-seo. Đây là chuyện nhạy cảm, khó nói nhưng lại rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi biết bóng đá thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang khó khăn vì COVID-19 nhưng không nhất thiết phải giảm lương. HLV Park Hang-seo vẫn làm việc và cống hiến cho bóng đá Việt Nam, thay vì giảm lương. Chuyện tiền bạc thì HLV Park Hang-seo thực sự không biết và không quan tâm khi làm việc ở Việt Nam".

"Nhiều người nói HLV Park Hang-seo lúc này ngồi chơi xơi nước. Điều đó không đúng. Ông ấy thường xuyên họp với VFF để chuẩn bị kế hoạch. Ông cũng liên tục xem băng hình, chuẩn bị chiến thuật mới. Không phải cứ không có giải đấu là HLV ngồi không. Chuyện tiền bạc thì HLV Park Hang-seo thực sự không biết và không quan tâm. Do đó, ông ấy không nói về nó", ông  Lee Dong Jun cho biết thêm.

Theo đại diện VFF, thời gian qua HLV Park Hang-seo đã có nhiều hoạt động ủng hộ chương trình chống COVID-19 rất có ý nghĩa. Ông cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và một số doanh nghiệp trao số tiền 100.000 USD cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19”. Bên cạnh đó là hiện vật quyên góp gồm 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì và 500 bao gạo. Ông cũng tham gia vào thử thách “Rửa tay đúng cách” để truyền đi thông điệp phòng chống dịch.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đang trong thời gian giãn cách toàn ở Hà Nội. Từ đầu năm tới giờ, HLV Park Hang-seo mới kịp dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dự kiến, ông chỉ có thể quay lại công việc của mình sớm nhất vào nửa cuối năm nay với trọng tâm là hai giải vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Theo đại diện VFF cho biết, các kế hoạch của đội tuyển chưa thể triển khai vì chưa rõ khi nào FIFA và AFC sẽ đưa ra thông báo. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn đang làm việc hàng ngày cùng các trợ lý thực hiện công tác chuyên môn của ĐTQG Việt Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31777 sec| 1808.906 kb