Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt người đàn ông đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước lên mạng xã hội

Bắt người đàn ông đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước lên mạng xã hội
Các video do Lê Phú Tuân đăng tải gây dư luận xấu, làm suy giảm niềm tin của Nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước.

Ngày 30/3, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án , khởi tố và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Phú Tuân (SN 1972, trú tại tổ dân phố Vĩnh Sơn, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) về tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ luật Hình sự.

Bắt người đàn ông đăng 21 video xâm phạm lợi ích Nhà nước lên mạng xã hội
Lê Phú Tuân tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian từ tháng 9/2023 đến tháng 12/2023, Lê Phú Tuân đã sử dụng tài khoản mạng cá nhân để phát trực tiếp (Livestream) nhiều lần, đăng tải 21 video, trong đó có nội dung không được kiểm định, không chính thống, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của một số cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và nhiều cá nhân khác.

Các video do Lê Phú Tuân đăng tải thu hút nhiều lượt xem, , bình luận trên Facebook, lan truyền nhanh trên không gian mạng, gây dư luận xấu, làm suy giảm niềm tin của Nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của những người thi hành pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến , trật tự, an toàn xã hội.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chiêm Hoá tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37796 sec| 636.359 kb