Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt tạm giam cán bộ địa chính ở Thanh Hoá chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Bắt tạm giam cán bộ địa chính ở Thanh Hoá chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Lê Văn Khang đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Khang đã không thực hiện cam kết.

Công an nhân dân đưa tin, sáng 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, SN 1987 nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản “quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ luật Hình sự.

Bắt tạm giam cán bộ địa chính ở Thanh Hoá chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Đối tượng Lê Văn Khang bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: CACC/VietNamNet

Thông tin trên báo Tiền Phong, theo kết quả điều tra, trong thời gian từ năm 2018 - 2021, Lê Văn Khang đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Khang đã không thực hiện cam kết đó. Bước đầu, qua xác minh, một số thửa đất mà Khang hứa hẹn với người dân không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của các hộ dân trên địa bàn.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25418 sec| 1808.75 kb