Bình Phước: Bắt tạm giam 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng

Bình Phước: Bắt tạm giam 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
Trong thời gian tại chức, hai bị can đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng.

Tuổi trẻ Online đưa tin, ngày 26/11, Công an tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định khởi tố , lệnh bắt tạm giam Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Đăng) để điều tra về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Hai bị can Nhất và Lâm là cựu chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng. 

Bình Phước: Bắt tạm giam 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
Công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất (áo trắng). Ảnh: Báo Bình Phước

Theo TTXVN, theo hồ sơ vụ án: Từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Bình Phước: Bắt tạm giam 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
Công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (áo hồng). Ảnh: Báo Bình Phước

Từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Trương Thị Hiệp là Kế toán của đơn vị đã tiếp tục lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59482 sec| 1803.539 kb