Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gia Lai: Người nhà đã xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng

Gia Lai: Người nhà đã xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng
Ngày 28/8, Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với người được cho là mẹ và bà nội của 2 bộ xương người (2 bộ xương được xác định là cha - con, trú tại Đăk Lăk) được phát hiện tại khu vực rừng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đăk Rong quản lý (thuộc làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K bang, tỉnh Gia Lai).

Gia Lai: Người nhà đã xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng
Bà N.T.T.H (sinh năm 1965, trú tại Đồng Nai) là mẹ của nạn nhân H.Q.B (sinh năm 1985) và bà nội nạn nhân H.Q.K (sinh năm 2011) đang làm việc với Công an tỉnh Gia Lai.

Theo đó, trong buổi làm việc với Công an tỉnh Gia Lai, bà N.T.T.H (sinh năm 1965, trú tại Đồng Nai) thông tin cho biết, qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân lớn bị tai nạn gãy và một số vật dụng tại hiện trường như vali, balo, nón bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy cho thấy đây là 2 người thân của bà. Cụ thể, có một bộ xương được xác định là của anh H.Q.B - con trai bà H. Bộ xương còn lại cháu nội bà H tên là H.Q.K (đều có hộ khẩu thường trú tại đường An Dương Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk). Đi cùng bà N.T.T.H đến Công an tỉnh Gia Lai còn có cậu ruột và em trai của nạn nhân H.Q.B, đều nhận định các vật dụng ở hiện trường đúng là của người thân.

Công an tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm ADN của bà N.T.T.H và hai bộ xương nói trên để xác định chính xác danh tính nạn nhân. 

Phía Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ bản danh tính 2 nạn nhân đã được người nhà xác nhận, tuy nhiên để có kết luận chính xác đúng theo quy định của pháp luật thì phải chờ kết quả mẫu xét nghiệm ADN. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định. 

Gia Lai: Người nhà đã xác định danh tính hai bộ xương phát hiện trong rừng
Các đồ vật tìm thấy tại hiện trường vụ việc phát hiện 2 bộ xương người trong rừng do Công ty TNHH MTV Đăk Rong quản lý, thuộc địa giới hành chính làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai). Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai). Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, sáng 23/8, Công an xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận tin báo về việc người dân đi rừng phát hiện 2 bộ xương người tại khu vực rừng ở làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai).

Một số vật dụng tại hiện trường phát hiện 2 bộ xương gồm 2 mũ bảo hiểm, vali, khăn quàng cổ, giày thể thao, ba lô, đèn pin, bật lửa, cùng một số vật dụng khác. Khi được phát hiện, 2 cái xác đã bị phân hủy hoàn toàn, một nằm trên võng, một nằm dưới đất, không có dấu hiệu xê dịch, xô xát. Theo nhận định ban đầu, 2 người đã tử vong trước đó khoảng 3 - 4 tháng...

Sau khi tiến hành điều tra, tiếp cận hiện trường, Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện thêm nhiều manh mối, cụ thể là chiếc xe máy của nạn nhân cách hiện trường 3 km. Từ đó, lực lượng chức năng tìm được chủ nhân là chị T.T.T.N (trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk - là vợ và mẹ của 2 nạn nhân). Tuy nhiên đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy chị T.T.T.N do chị này đã bỏ đi khỏi địa phương cách đây 3 năm.

Sau khi phối hợp với Công an 3 tỉnh Đăk Lăk, Đồng Nai, Kon Tum, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện được chỗ ở trọ của 2 nạn nhân tại thành phố Kon Tum. Đồng thời, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã liên hệ được với người nhà để phối hợp xác minh nhân thân...

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/gia-lai-nguoi-nha-da-xac-dinh-danh-tinh-hai-bo-xuong-phat-hien-trong-rung-20220828155224944.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36606 sec| 1809.688 kb