Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Huế: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá lên đến 30 tỷ đồng

Huế: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá lên đến 30 tỷ đồng
Một đường dây cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lên đến hàng chục tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế triệt phá.

Ngày 29/11, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, bóng đá trong dịp World Cup 2022, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Công an tỉnh này triệt xóa thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức qua mạng Internet với số tiền lên đến 30 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện có một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỷ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Huế: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá lên đến 30 tỷ đồng
Đối tượng Lê Bảo Nguyên tại thời điểm bị bắt giữ.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ án này. Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên, SN 1984, trú tại phường Hương Sơ, Tp.Huế đưa cho Nguyễn Thanh Lâm, SN 1987, trú tại phường An Đông, TP.Huế.

Sau khi nhận tài khoản đánh bạc từ Nguyên, đối tượng Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản Agent và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm: Trần Văn Bên Em, SN 1986, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa, SN 1990, Nguyễn Thị Minh Loan, SN 1986, Huỳnh Trọng Nhân, SN 1990, tất cả cùng trú tại Tp.Huế để các đối tượng này thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng, lực lượng công an xác định: Tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm, Lê Bảo Nguyên, Trần Văn Bên Em, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý hai đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41144 sec| 635.875 kb