Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khởi tố 'nữ quái' làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

Khởi tố 'nữ quái' làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng
Nữ đã đặt làm con dấu giả của Văn phòng Công chứng và lập 2 hợp đồng giả mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của các bị hại.

VTC News đưa tin, chiều 10/9, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (SN 1991, trú khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Khởi tố 'nữ quái' làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ. Ảnh: Công an Quảng Nam

Theo Tri thức trực tuyến, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, Đặng Thị Trinh Nữ lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời nhưng thực tế đối tượng dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Ngoài ra, để tạo lòng tin cho khách hàng, Nữ đã đặt làm con dấu giả của Văn phòng Công chứng và lập 2 hợp đồng giả mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với 2 khách hàng, thể hiện 2 khách hàng này đã chuyển nhượng các thửa đất cho đối tượng để đảm bảo cho việc đáo hạn ngân hàng. Tổng số tiền Nữ chiếm đoạt của các bị hại là hơn 50 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29758 sec| 1805.477 kb