Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp

Không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp
Theo quy định mới của Chính phủ, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không sử dụng hình ảnh bác sĩ, dược sĩ, thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo bán hàng đa cấp.

Ảnh minh họa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2023/NĐ-CP ngày 28/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Theo quy định mới, oanh nghiệp bán hàng đa cấp phải đảm bảo tối thiểu 20% doanh thu bán hàng đa cấp trong một năm tài chính là doanh thu từ khách hàng không phải là người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không cung cấp thông tin về thực phẩm bằng hình thức sử dụng hình ảnh của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế hay thư cảm ơn, lời cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế.

Đồng thời, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không được cung cấp thông tin về thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, Nghị định 18/2023 cũng bổ sung quy định trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp không có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại địa phương, doanh nghiệp phải có trách nhiệm chỉ định một cá nhân cư trú tại địa phương làm đầu mối làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương đó.

V.A (T/H)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36701 sec| 635.289 kb