Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mua bán thông tin 3.000 tài khoản ngân hàng, 10 đối tượng bị bắt giữ

Mua bán thông tin 3.000 tài khoản ngân hàng, 10 đối tượng bị bắt giữ
Công an thu giữ gồm 20 điện thoại di động, 8 máy tính xách tay, 3 ô tô, hơn 1.500 phôi sim điện thoại, 650 thẻ ngân hàng các loại và các vật chứng khác có liên quan đến hoạt động phạm tội của đối tượng, đồng thời, phong tỏa trên 1.200 tài khoản ngân hàng có liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.

An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 2/6/2022, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An phối hợp cùng các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” trên phạm vi nhiều tỉnh thành, bắt giữ 10 đối tượng có liên quan.

Mua bán thông tin 3.000 tài khoản ngân hàng, 10 đối tượng bị bắt giữ
10 đối tượng trong chuyên án bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: VTV News

Theo đó, từ tháng 8/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nghĩa Đàn đã phát hiện Bùi Văn Nhật (SN 1995) trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn thu thập tài khoản ngân hàng của người dân trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nội và một số tỉnh thành khác với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Theo Tiền phong, cơ quan Công an đã xác định, Nhật chỉ là một trong những mắt xích của một đường dây chuyên thuê, mua lại các tài khoản ngân hàng của người dân trên địa bàn cả nước để chuyển cho các đối tượng tại nước ngoài sử dụng vào mục đích đánh bạc do Lê Thế Trung (SN 1985, trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cầm đầu.

Trợ thủ đắc lực cho Trung trong đường dây này, ngoài Nhật còn có 2 đối tượng cùng trú tại tỉnh Thanh Hóa là Lê Văn Hà (SN 1992, trú tại huyện Đông Sơn) và Lê Trung Kiên (SN 1990, trú tại huyện Quảng Xương).

Để điều hành việc làm ăn của mình, đối tượng Trung đã lập ra Công ty TNHH Cửu Châu ở Phú Thọ với danh nghĩa kinh doanh trên lĩnh vực xây dựng nhưng thực chất đây là nơi để liên hệ với các đầu mối ở nước ngoài. Công ty này hoạt động dựa vào nguồn tiền được “rót về” từ nước ngoài và trả lương cho nhân viên từ ngày 15-18 hàng tháng. 

Thông tin từ VTV News, sau thời gian theo dõi, xác định thời điểm chín muồi, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh, vào lúc 8h ngày 16/5/2022, 6 tổ công tác với 80 cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Nghĩa Đàn, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt tiến hành bắt, khám xét người, chỗ ở và nơi làm việc đối với 6 đối tượng liên quan tới đường dây "Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng" tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ và thành phố Hà Nội do Lê Thế Trung cầm đầu.

 

Mua bán thông tin 3.000 tài khoản ngân hàng, 10 đối tượng bị bắt giữ
Tang vật bị Công an thu giữ. Ảnh: VTV News

Tang vật cơ quan Công an thu giữ gồm 20 di động, 8 xách tay, 3 ô tô, hơn 1.500 phôi sim điện thoại, 650 thẻ ngân hàng các loại và các vật chứng khác có liên quan đến hoạt động phạm tội của đối tượng, đồng thời, phong tỏa trên 1.200 tài khoản ngân hàng có liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.

Tại cơ quan chức năng, ổ nhóm này khai nhận, tính từ năm 2020 đến đầu năm 2022 đã tiếp cận khoảng 600 người ở các tỉnh thành để thuê và mua khoảng 3.000 tài khoản ngân hàng sau đó giao cho các đối tượng nước ngoài sử dụng. Tại thời điểm bị bắt giữ, 633 tài khoản vẫn còn đang hoạt động.

Hiện, chuyên án vẫn đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32088 sec| 1822.047 kb