Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng sau khi làm theo hướng dẫn mở khóa sim

Người phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng sau khi làm theo hướng dẫn mở khóa sim
Người phụ nữ sau khi nhận thông báo khóa sim 2 chiều lập tức làm theo hướng dẫn và bị lừa đảo chiếm đoạt 900 triệu đồng.

Thông tin từ báo Người lao động, ngày 12/11, lãnh đạo UBND xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết một người phụ nữ trên địa bàn mới trình báo bị lừa đảo qua mạng mất 900 triệu đồng.

Trước đó, ngày 11/11, bà D. (SN 1977, trú xã Cát Văn) nhận được một thông báo đến sẽ khóa 2 chiều sim của mình đang dùng. Lo lắng sim điện thoại bị khóa 2 chiều, bà D. hỏi hướng dẫn cách mở lại sim của mình. Bà D. sau đó đã bị đối tượng này yêu cầu và đã chuyển số tiền 900 triệu đồng. 

Báo Tiền Phong thông tin, Công an xã Cát Văn xác nhận đã nhận được trình báo vụ việc của chị D. Hiện người này chỉ mới thông tin việc bị lừa tiền vì thông báo khóa sim điện thoại 2 chiều. Phía công an xã đang tiếp tục làm việc để xác minh lại thông tin sự việc này đúng hay không, từ đó sẽ điều tra vụ việc.

Người phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng sau khi làm theo hướng dẫn mở khóa sim
Ảnh minh họa.

Được biết, gia đình chị D. làm nông nghiệp, có 2 con trưởng thành đi làm ăn xa có tiền nên gửi về cho bố mẹ thì nay đã bị kẻ lừa đảo lừa hết tiền.

Trong thời gian gần đây Công an huyện Thanh Chương tiếp nhận một số thông tin vụ việc người dân bị lừa đảo qua mạng. Hầu hết các đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao để thực hiện việc lừa đảo nên việc đấu tranh, điều tra gặp khó.

Đơn vị cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để biết được các thủ đoạn cũng như hình thức lừa đảo. Tuy nhiên, vẫn còn một số người lớn tuổi chưa nắm bắt được thông tin dẫn đến bị lừa.

Theo Đời sống và Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36135 sec| 636.047 kb