Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giữ hình sự đối tượng 'nổ' quen với lãnh đạo để lừa 'chạy án'

Tạm giữ hình sự đối tượng 'nổ' quen với lãnh đạo để lừa 'chạy án'
Đối tượng Kiều “nổ” mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan để tạo lòng tin nhằm dụ dỗ những người khác có nhu cầu lo giải quyết công việc cho người thân bị tạm giam, xét xử tìm đến Kiều để lo việc “chạy án”.

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết, đơn vị đã tạm giữ Nguyễn Quang Kiều, SN 1975, trú tại Tổ dân phố Vụ Bản, thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự đối tượng 'nổ' quen với lãnh đạo để lừa 'chạy án'
Đối tượng Nguyễn Quang Kiều. Ảnh: Dân Việt

Báo Công an nhân dân thông tin, trước đó, Công an huyện Hiệp Hoà tiếp nhận đơn trình báo của chị T.T.H, SN 1977, ở xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa tố cáo đối tượng Nguyễn Quang Kiều có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan điều tra nhanh chóng tiến hành xác minh, xác định: Đối tượng Kiều là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, đã có nhiều tiền án, tiền sự. Kiều tung tin về mối quan hệ và “nổ” mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan như: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát… để tạo lòng tin nhằm dụ dỗ những người khác có nhu cầu lo giải quyết công việc cho người thân bị tạm giam, xét xử tìm đến Kiều để lo việc “chạy án”.

Theo bảo Giao thông, chị T.T.H có con trai là N.V.M (SN 1998) và cháu là N.V.H (SN 1993) đều bị Công an huyện Hiệp Hòa khởi tố và tạm giam về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Chị H đã tìm đến Kiều để hỏi về việc lo “chạy án”. Kiều đồng ý và tỏ ra là một người hiểu biết pháp luật và có mối quan hệ rộng, có thể giúp đỡ lo cho M và H, từ việc xin tại ngoại và được xét xử án treo nên chị H tin tưởng và đồng ý nhờ Kiều giúp.

Kiều yêu cầu chị H. phải đưa số tiền là 250 triệu đồng để lo việc. Chị H. đồng ý và đưa cho Kiều đủ số tiền theo yêu cầu. Sau khi nhận tiền, Kiều sử dụng chi tiêu cá nhân, không trả lại cho chị H.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hiệp Hòa điều tra, xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35553 sec| 636.305 kb