Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trà Vinh: Đình chỉ công tác hai cán bộ công an có dấu hiệu lừa đảo và tham ô tài sản

Trà Vinh: Đình chỉ công tác hai cán bộ công an có dấu hiệu lừa đảo và tham ô tài sản
Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định đình chỉ công tác trung tá Trương Văn Tùng (đội trưởng) và thượng úy Võ Trung Hiếu (cán bộ) thuộc Đội tổng hợp công an huyện Tiểu Cần để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm, dấu hiệu của tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản".

Tuổi trẻ Online đưa tin, ngày 8/8, Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định đình chỉ công tác trung tá Trương Văn Tùng (đội trưởng) và thượng úy Võ Trung Hiếu (cán bộ) thuộc Đội tổng hợp công an huyện Tiểu Cần.

Đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm, dấu hiệu của tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản".

Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành thanh tra, phát hiện trung tá Trương Văn Tùng vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà L.T.Đ (ngụ H.Tiểu Cần) 700 triệu đồng với mục đích cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Sau khi vay được tiền, trung tá Tùng sử dụng vào mục đích khác và đến hạn thì không có tiền trả lại cho bà Đ. Hành vi của trung tá Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật , theo báo Thanh Niên.

Thượng úy Võ Trung Hiếu (cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần), được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Thượng úy Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hành vi của ông Võ Trung Hiếu đã có dấu hiệu của tội ‘Tham ô tài sản’ được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự. Đến nay Trung úy Võ Trung Hiếu đã nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.41872 sec| 1810.227 kb