Triệt phá đường dây mua bán các cô gái trẻ vào quán karaoke ở Cần Thơ

Triệt phá đường dây mua bán các cô gái trẻ vào quán karaoke ở Cần Thơ
Thông qua mối quan hệ xã hội, quản lý quán karaoke Thu Ngân 2 đã bỏ ra số tiền 250 triệu đồng để mua 5 cô gái từ 14 tuổi đến 22 tuổi, sau đó buộc các nạn nhân ghi giấy nhận nợ và bắt làm việc trả số tiền nêu trên.

Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố , bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (SN 1981, ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (SN 2004, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Triệt phá đường dây mua bán các cô gái trẻ vào quán karaoke ở Cần Thơ
Phượng và Phong tại . Ảnh: Công an nhân dân

VietNamNet thông tin, theo điều tra ban đầu, người đàn ông ở tỉnh Long An tố giác việc cháu gái của mình đang bị bắt giữ tại quán Thu Ngân 2, ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ).

Từ tố giác của người dân, Phòng Cảnh sát Công an TP.Cần Thơ phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân. Tại đây, Công an phát hiện trong các phòng trọ của quán karaoke có 5 cô gái trẻ từ 14 -22 tuổi. Những người này ở các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

Theo Tri thức trực tuyến, qua làm việc, các nạn nhân cho biết hồi tháng 2 đã lên mạng tìm việc làm. Sau khi đọc được tin tuyển nhân viên nữ với mức lương cao, các nạn nhân đã chủ động liên hệ. Nhóm “tuyển dụng” dụ dỗ các nạn nhân rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM với mức lương cao.

Các nạn nhân được chúng yêu cầu đi xe khách hoặc taxi đến để gặp mặt tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Tại đây, các nạn nhân được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage. Nạn nhân không chịu, chúng đe dọa và buộc phải trả tiền chuộc. Các nạn nhân còn nhỏ tuổi, ít hiểu biết nên đã sợ và nghe theo lời của những người này, chấp nhận đi làm nhân viên phục vụ karaoke.

Những người này bị chúng buộc phải ghi giấy nhận nợ từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/nạn nhân. Các nạn nhân sau đó tiếp tục bị bán cho người khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage để làm việc trừ nợ.

Thông tin trên báo Công an nhân dân, thông qua mối quan hệ quen biết xã hội, các đối tượng đã liên lạc với Phong nói rằng các nạn nhân đang nợ tiền chủ quán với số tiền thấp nhất là 35 triệu đồng và cao nhất là 65 triệu đồng.

Phong có mối quan hệ quen biết với Phượng, do từng làm chung quán karaoke với nhau trên địa bàn TP.Cần Thơ. Phong biết Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên đã liên lạc và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân.

Phong cũng đưa ra thông tin nạn nhân thiếu nợ chủ quán karaoke và chủ muốn bán để trừ nợ. Sau khi xem thông tin từng người, Phượng đồng ý trả tiền để nhận nạn nhân về làm nhân viên phục vụ quán karaoke để trừ nợ.

Phượng đã bỏ ra tổng số tiền hơn 250 triệu đồng để mua các nạn nhân. Khi về quán, Phượng tiếp tục bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/nạn nhân.

Nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Phượng. Quá trình sinh sống tại quán, các nạn nhân bị giữ , đi đâu cũng phải có sự giám sát của các nhân viên của Phượng.

Trong quá trình làm việc, cháu gái của ông T. đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ giải cứu. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bán các nạn nhân, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.72399 sec| 1816.961 kb