Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây sách giáo khoa giả thu lợi gần 50 tỷ đồng ở Hà Nội

Triệt phá đường dây sách giáo khoa giả thu lợi gần 50 tỷ đồng ở Hà Nội
Các đối tượng trong đường dây này liên kết với nhau theo đường dây từ khâu in ấn đến đóng gói, rồi tiêu thụ nhằm khép kín hoạt động. Mỗi 1 khâu là 1 doanh nghiệp điều hành. Để trông giống như thật, các đối tượng còn sản xuất luôn cả tem giả.

Ngày 19/6, cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP.Hà Nội phát hiện một đường dây in, gia công, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả.

Trước đó, khoảng hơn 10h ngày 18/6, tổ công tác đồng loạt kiểm tra 19 địa điểm gồm hệ thống văn phòng, nhà xưởng và kho hàng của Công ty cổ phần In và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Hưng Phát (Hà Nội).

Triệt phá đường dây sách giáo khoa giả thu lợi gần 50 tỷ đồng ở Hà Nội
Đường dây sách giáo khoa giả vừa bị phát hiện.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong nhiều đồ vật, tài liệu, phương tiện phạm tội của các đối tượng gồm 3 dây chuyền máy in offset 4 màu và các loại máy cắt, xén, vào keo, vào bìa, gấp tay sách... Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ hàng triệu cuốn sách sách giáo khoa thành phẩm giả, nhiều phương tiện, sổ sách, chứng từ kế toán liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tiêu thụ sách giả…

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây này liên kết với nhau theo đường dây từ khâu in ấn đến đóng gói, rồi tiêu thụ nhằm khép kín hoạt động. Mỗi 1 khâu là 1 doanh nghiệp điều hành. Để trông giống như thật, các đối tượng còn sản xuất luôn cả tem giả.

Đối tượng tiêu thụ sách giả của đường dây này là một số nhà sách tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc như: Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh… Điều tra ban đầu, cảnh sát xác định lợi nhuận thu được từ số sách giả này khoảng 50 tỷ đồng.

Được biết đây là đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giả với số lượng lớn nhất cả nước từ trước tới nay bị phát hiện.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34067 sec| 1809.492 kb