Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo nhận lỗi, mong được khoan hồng

Vụ Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo nhận lỗi, mong được khoan hồng
Nói lời sau cùng, các bị cáo đều thừa nhận sai phạm. Nhiều bị cáo không kiềm chế được đã bật khóc, xin khoan hồng cho mình và Trương Mỹ Lan.

Ngày 4/4, phiên tòa xét xử Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm, liên quan đến các sai phạm xảy ra tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan, tiếp tục với phần nói lời sau cùng của các bị cáo, trước khi tòa nghị án.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo nhận lỗi, mong được khoan hồng
Bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn nói đã học được bài học lớn - đó là bài học thượng tôn pháp luật.

Tiếp theo sau bị cáo Trương Mỹ Lan, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn - cựu Tổng giám đốc SCB được nói lời sau cùng.

Bị cáo Văn cảm ơn các cơ quan tố tụng đã tạo điều kiện cho mình và các bị cáo khác đươc trình bày quan điểm trong vụ án.

Đồng thời, bị cáo văn mong HĐXX xem xét toàn diện, đặc biệt là những đóng góp của bị cáo Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho sự phát triển đất nước, đặc biệt là sự hỗ trợ hàng chục triệu liều vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 của bị cáo Lan đã góp sức cứu sống hàng triệu người.

“Sự đóng góp của Vạn Thịnh Phát rất thực tế, đáng ghi nhận. Bị cáo tin rằng trong hoàn cảnh cơ cực này của bà Lan, việc khoan hồng của HĐXX sẽ cho bà cơ hội để đứng lên từ sai lầm của mình, có cơ hội làm lại cuộc đời”, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn nói.

Theo bị cáo Văn, những gì đã xảy với bản thân Văn và những bị cáo khác thời gian qua đem đến rất nhiều bài học giá trị, đó là việc thượng tôn pháp luật. Bị cáo Văn mong mọi người trong quá trình làm việc, kinh doanh nhìn vào những gì đã xảy tại SCB để giữ tinh thần trong sạch, nhằm bảo vệ cho bản thân.

Cuối cùng, bị cáo Văn mong được pháp luật khoan hồng, HĐXX xem xét tha thứ cho những sai lầm của Văn và 85 bị cáo khác trong vụ án này, để sớm được trở về với gia đình, nuôi nấng cha mẹ già, con thơ.

Một bị cáo khác là Trương Khánh Hoàng - nguyên Quyền Tổng giám đốc SCB khi được nói lời sau cùng cũng nhận thức được sai lầm. Bị cáo Hoàng tiếc nuối vì tuổi trẻ nông nổi, lao vào cuộc mưu sinh mà không lường trước được hậu quả.

Bị cáo Hoàng cũng nói những gì đã xảy ra là bài học đắt giá cho bản thân, khi bản thân bị bắt, một mình vợ phải lao tâm khổ tứ trăm bề để nuôi 2 con nhỏ và cha mẹ hai bên. Hoàng nói nếu được sớm trở về, bị cáo muốn làm một công dân bình thường, là người chồng tử tế, người con hiếu thảo và người cha tốt của 2 con nhỏ.

Trong phần nói lời sau cùng ở phiên tòa hôm qua (3/4), bị cáo Trương Mỹ Lan ngoài việc trình bày về những đau đớn, khổ tâm của bản thân, nữ bị cáo cũng không quên mong HĐXX khoan hồng cho các đồng phạm, đặc biệt là chồng và cháu gái Trương Huệ Vân.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Các bị cáo nhận lỗi, mong được khoan hồng
Nói lời sau cùng, bị cáo Trương Huệ Vân nhiều lần bật khóc nức nở.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trương Huệ Vân khi được nói lời sau cùng đã cho biết, suốt 18 tháng bị bắt tạm giam, bản thân đã học được vô số bài học quý giá, bài học quý giá nhất chỉ được học qua đau khổ.

Tiếp đến, Trương Huệ Vân mong HĐXX xem xét bối cảnh phạm tội, giá trị phẩm chất của bị cáo và các bị cáo khác để khoan hồng, tạo điều kiện cho bị cáo được sớm trở về, tiếp tục cống hiến cho .

Đặc biệt, Trương Huệ Vân tha thiết mong HĐXX khoan hồng cho cô của mình là bị cáo Trương Mỹ Lan, có cơ hội thoát án tử hình đang chực chờ để có cơ hội được sống, dùng toàn bộ sức lực và trí lực của mình để giải quyết hậu quả của vụ án.

“Bị cáo mong tòa mở lòng khoan dung để xem xét thân phận pháp lý của cô bị cáo, cho cô bị cáo một cơ hội để trở về”, bị cáo Trương Huệ Vân bật khóc nức nở, kết thúc lời nói sau cùng. 

Chồng của Trương Mỹ Lan là bị cáo Chu Lập Cơ khi nói lời sau cùng cũng cho biết, đã rất bình tĩnh nhưng cũng không thể tưởng tượng được những gì đã xảy ra với gia đình.

“Nếu ngày đó sát cánh cùng vợ, được các rủi ro thì bị cáo đã can ngăn vợ không tham gia vào lĩnh vực ngân hàng. Dù vô tình hay cố ý, bị cáo cũng phải chịu trách nhiệm với những gì đã xảy ra. Mong HĐXX xem xét mức án tử hình mà VKS đã đề nghị đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và mức án của cháu gái Trương Huệ Vân để họ sớm trở về với gia đình”, bị cáo Chu Lập Cơ trình bày. Đồng thời, xin HĐXX giảm nhẹ mức án cho mình vì đã có tuổi, thời gian không còn nhiều và sớm trở về để nỗ lực khắc phục hậu quả.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38303 sec| 647.883 kb