Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mỗi gia đình một cách riêng để hạnh phúc

Mỗi gia đình một cách riêng để hạnh phúc
Hạnh phúc gia đình không phụ thuộc vào số lượng thành viên của một gia đình, càng không phụ thuộc vào việc gia đình ấy là trọn vẹn, thiếu khuyết hay chỉ một người.

Mỗi gia đình một cách riêng để hạnh phúc
Ảnh minh họa.

Hạnh phúc của gia đình một người

Đã nghỉ hưu từ nhiều năm nay, ở tuổi 62, không xây dựng gia đình nhưng cuộc sống của cô Nguyễn Thị Ngần (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) lúc nào cũng vui vẻ. Ngôi nhà 2 tầng của cô Ngần có khoảng sân thượng 30 mét vuông được trồng đủ loại hoa, tiểu cảnh, rau xanh. Nhiều người bảo, "sống một mình không chồng, không con, về già thì khổ, cô đơn" nhưng cô Ngần không cảm thấy như vậy vì nhà cô lúc nào cũng đông bạn bè, người thân vào ra.

Trước đây, cô Ngần từng có người yêu, hai người hẹn thề chờ nhau làm đám cưới nhưng rồi người ấy đã hy sinh ở mặt trận biên giới phía Bắc năm 1981. Từ đó, cô không mở lòng yêu ai nữa. Chia sẻ về lý do không lập gia đình, cô Ngần : "Mỗi người một quan điểm về cuộc sống, về hạnh phúc riêng. Như tôi, tôi cảm thấy thực sự thoải mái khi tôi sống một mình thì ai bảo tôi không hạnh phúc? Không có chồng, không sinh con nhưng tôi vẫn có một tổ ấm của riêng mình. Như tôi, thuộc gia đình một người nhưng không lúc nào cảm thấy trống vắng và cô đơn cả. Tôi có lương hưu, tôi tự chủ về cuộc sống của mình, mỗi ngày thức giấc, tôi luôn cảm thấy sảng khoái, yêu đời. Tôi có anh em họ hàng, có bạn bè thân thiết thì tại sao lại nói là tôi cô đơn được. Có chăng, chỉ là tôi hơi khuyết về hạnh phúc lứa đôi thôi".

Quả thực, nhìn vào cuộc sống an nhiên, tự tại của cô Ngần, nhiều người mong ước được điều đó. Hằng tháng, ngoài khoản lương hưu, tài sản cô Ngần tích luỹ được bao năm qua là một cuốn sổ tiết kiệm. Số tiền lãi, cô dùng để đi du lịch, phục vụ nhu cầu cá nhân. Đến nay, cô Ngần đã đi khắp 63 tỉnh, thành và 12 nước trên thế giới - thành quả này cũng là một giá trị của hạnh phúc đó thôi!

Mỗi gia đình một cách riêng để hạnh phúc
Ảnh minh họa.

Ai bảo cứ ly hôn là đau khổ?

Ở tuổi 35, chị Cao Thu Hồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã làm mẹ đơn thân 7 năm nay. Chị Hồng kể, khi con gái được 3 tuổi, hai vợ chồng chị nảy sinh quá nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn, dẫn tới đổ vỡ . Sau ly hôn, chị Hồng , làm mẹ đơn thân từ đó đến nay. Còn chồng cũ của chị đã có vợ mới và sinh thêm 2 con. Chị Hồng kể, thời gian đầu ly hôn, chị rơi vào khủng hoảng. "Lúc yêu và cưới nhau, có ai nghĩ rằng hạnh phúc đổ vỡ nhanh đến vậy. Thực ra, ở độ tuổi dưới 30 còn nhiều nông nổi, cái tôi cao ngất trời nên lúc nảy sinh mâu thuẫn, cả hai đều bốc đồng, đùng đùng ly hôn. Ly hôn như để chứng minh cái tôi và lòng tự trọng của hai đứa. Sau này, khi đã có trải nghiệm, tôi cũng khá hối tiếc vì giá như, ngày ấy, hai vợ chồng điềm tĩnh và có kĩ năng ứng xử tốt hơn thì có lẽ... Nhưng cũng vì biết nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình nên tôi và chồng cũ đều cố gắng để yêu thương con nhiều hơn. Chúng tôi hiện nay coi nhau như bạn và luôn tìm giải pháp tốt nhất chăm lo cho con, để con không cảm thấy thiệt thòi", chị Hồng .

Cuộc sống của mẹ con chị Hồng hiện khá ổn định trong một căn hộ chung cư bình dân. Chiếc ban công nhỏ được chị Hồng cải tạo làm góc ngồi uống cà phê, đọc sách của hai mẹ con. Chị Hồng cho biết, ban ngày, con học bán trú ở trường, mẹ đi làm ở cơ quan nhưng tối về, dù bận mấy chị cũng vào bếp nấu bữa tối vì bữa cơm gia đình rất quan trọng để gắn kết tình cảm mẹ con. "Hiện tại, tôi thấy rất hạnh phúc với cuộc sống của mình. Đúng là ly hôn sẽ có những khoảng trống nhưng đâu phải cứ ly hôn là đau khổ. Khi ta đã vượt qua khủng hoảng hậu ly hôn, chấp nhận hiện tại, ta sẽ có những cách riêng để hạnh phúc", chị Hồng bày tỏ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link nguồn: https://phunuvietnam.vn/moi-gia-dinh-mot-cach-rieng-de-hanh-phuc-20240327100333951.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36192 sec| 635.5 kb