Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN, tối 12/11, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Yên Hoà.

Tối 12/11, liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm đánh giá và biểu dương tập thể, hộ gia đình, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng cộng đồng dân cư no ấm, tiến bộ; là dịp để cán bộ, đảng viên trực tiếp sinh hoạt với nhân dân ở khu dân cư trao đổi, mạn đàm để các hộ gia đình trong khu dân cư gắn bó mật thiết với nhau hơn nữa.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyền, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã về tham dự và phát biểu tại đây.

Cùng tham dự Ngày hội còn có sự tham gia của ông Nguyễn Minh Tuyên, Bí thư Đảng uỷ phường Yên Hoà, các đồng chí Bí thư Chi bộ khu dân cư số 4, số 6 và đông đảo bà con nhân dân tại địa phương. 

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền tham dự.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà đã cùng ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà.

Địa bàn khu dân cư số 4 và số 6 là một vùng đất cổ, giàu truyền thống cách mạng, có bề dày lịch sử - văn hóa, nổi tiếng với truyền thống hiếu học và khoa bảng. Địa bàn có 2 tổ dân phố số 4 và số 6, với tổng số gần 800 hộ gia đình, trong đó các hộ thường xuyên sinh sống tại địa bàn là 613 hộ. Mặt bằng chung về kinh tế của đa số các hộ gia đình (tập trung ở các hộ gia đình có nguồn gốc sinh sống lâu đời ở địa bàn) còn ở mức trung bình thấp.

Trên địa bàn có nhiều hộ gia đình có nhà trọ, cửa hàng mặt phố cho thuê để phát triển kinh tế, mô hình này đã cuốn theo nhiều người ngoại tỉnh tới tạm trú.

Dù còn tồn tại một số vấn đề, nhưng nhìn chung ý thức chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước của nhân dân trong nhiều năm qua tốt; tình hình chính trị, trật tự an toàn trong địa bàn luôn được ổn định.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ông Nguyễn Đăng Lực, Bí thư Chi bộ số 6, Trưởng ban Mặt trận tổ quốc tổ dân phố số 6 phát biểu tại Ngày hội.

Đặc biệt, trên cơ sở cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và do UBTTTQ phường Yên Hoà chỉ đạo, người dân nơi đây đã đồng lòng thực hiện toàn dân đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định , khuyến khích làm giàu chính đáng;

Xây dựng nếp sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh…

Với sự quyết tâm của cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân, việc triển khai các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa, được hầu hết các hộ gia đình trong địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia và đã đạt được những kết quả tốt.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Người dân liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà đến tham dự Ngày hội.

Trong đó, năm 2022 đã có 32 hộ gia đình hội viên được vay với tổng số tiền 2 tỷ 450 triệu đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với mức lãi xuất ưu đãi để phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống;

Hầu hết các hộ gia đình đều đăng ký xây dựng “gia đình văn hóa” và 2 tổ dân phố đều đăng ký xây dựng “Tổ dân phố văn hóa”; Phần lớn các hộ gia đình hưởng ứng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đăng ký xây dựng “Gia đình hiếu học”; Hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày TBLS (27/7), dịp tết nguyên đán và các ngày lễ lớn của đất nước, Cấp uỷ chi bộ, ban CTMT, các chi hội, đoàn thể nhân dân tổ chức tới gia đình người có công, gia đình TB, LS thăm hỏi, động viên và trao quà của các cấp lãnh đạo chu đáo; Tổ chức tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ làng An Hoà….

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Văn Quyền thể hiện sự vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong khu dân cư không ngừng được nâng cao. Ông ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà đã đạt được thời gian qua.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ông Nguyễn Văn Quyền, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại Ngày hội.

Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc theo ông Nguyễn Văn Quyền đánh giá, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của Nhân dân trong cộng đồng; đồng thời thông qua Ngày hội đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư, kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư.

Đồng thời, thông qua Ngày hội sẽ đem lại giá trị tinh thần cho Nhân dân, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, bồi đắp quê hương đất nước, ý chí cách mạng trong Nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triền kinh tế, văn hóa - xã hội của tổ dân phố, cụm dân cư.

Ông Nguyễn Văn Quyền cho rằng trong thời gian tới, liên khu dân cư số 4, số 6 nói riêng và phường Yên Hoà nói chung còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cũng rất nặng nề.

Để phát huy những kết quả tốt đẹp trong phong trào toàn dân đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển của địa phương, ông Nguyễn Văn Quyền đề nghị cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc tại địa phương.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền trao tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu tại Ngày hội.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quyền bày tỏ mong muốn Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Đặc biệt, phường Yên Hoà là địa phương đang được thành phố có chủ trương mở rộng đường phố, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Do đó, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhấn mạnh lãnh đạo địa phương cần thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, vận động người dân phấn khởi thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, không để xảy ra các trường hợp tranh cãi, khiếu kiện phải xảy ra trên địa bàn.

Cũng tại Ngày hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyền đã trao tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, có đóng góp trong công cuộc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Quyền cũng thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam tiến hành trao tặng phần quà cho liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà. Nhân dịp này, tổ dân phố số 4 và tổ dân phố số 6 cũng trao quà và khen thưởng cho 21 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu của 2 tổ.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ông Nguyễn Văn Quyền trao tặng quà cho liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ông Nguyễn Văn Quyền trao tặng hoa cho liên khu dân cư số 4 và số 6, phường Yên Hoà nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Tổ dân phố số 4 và tổ dân phố số 6 cũng trao quà và khen thưởng cho 21 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu của 2 tổ.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37469 sec| 1857.711 kb