Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 2/9, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết về việc tổ chức Phiên họp cấp cao về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh.

Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, tại phiên họp Đại hội đồng thông qua Nghị quyết về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: TTXVN

Nghị quyết do nhóm nòng cốt gồm Việt Nam cùng Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, Nam Phi, Thụy Điển và Indonesia giới thiệu. Nghị quyết nhận được sự đồng thuận của tất cả các nước, với 129 nước tham gia đồng bảo trợ.

Nghị quyết đề nghị Chủ tịch Đại hội đồng phối hợp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức một Phiên họp cấp cao với sự tham dự ở cấp Nguyên thủ hoặc người đứng đầu Chính phủ các nước tại khóa họp thường kỳ lần thứ 77 hoặc Tuần lễ cấp cao của khóa 78 Đại hội đồng trong năm 2023.

Từ những bài học của thế giới ứng phó với đại dịch COVID-19, các nước nhất trí cần tăng cường đoàn kết quốc tế, xây dựng các giải pháp mang tính toàn cầu, bao trùm và bền vững để sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh, một trong những mối hiểm họa toàn cầu hiện nay và trong tương lai. Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng sẽ giúp huy động quyết tâm chính trị của cộng đồng quốc tế, hỗ trợ các tiến trình tăng cường sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh đang được thảo luận trong khuôn khổ các khóa họp của WHO tại Gen, Thụy Sỹ.

Đây là nghị quyết thứ hai mà Việt Nam chủ trì được Đại hội đồng thông qua, sau Nghị quyết về Ngày quốc tế phòng, chống dịch bệnh (27/12 hằng năm) được thông qua năm 2020, thể hiện sự tham gia ngày càng chủ động, tích cực và sâu rộng của Việt Nam tại các Liên hợp quốc đối với các vấn đề toàn cầu, được cộng đồng quốc tế quan tâm cao. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tích cực tham gia công tác chuẩn bị cho Phiên họp cấp cao theo Nghị quyết đã được thông qua.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/dai-hoi-dong-lhq-thong-qua-nghi-quyet-do-viet-nam-dong-chu-tri-ve-san-sang-phong-chong-va-ung-pho-voi-dich-benh-20220903192733240.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53018 sec| 1810.047 kb