Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hội nghị về những thách thức với hệ thống năng lượng của Nga và Việt Nam

Hội nghị về những thách thức với hệ thống năng lượng của Nga và Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 16/4, tại Đại học Năng lượng Moskva (MEI), đã diễn ra hội nghị bàn tròn quốc tế với chủ đề “Năng lượng Nga và Việt Nam ngày nay: Những thách thức hiện tại và cách giải quyết”. Sự kiện do Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga ủy quyền tổ chức nhằm phổ biến hoạt động của Liên danh các trường Đại học Kỹ thuật Nga-Việt.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là đối tác trực tiếp của dự án liên danh. Về phía Nga, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các khoa MEI, trong đó ông Roman Krasnoperov - Phó giáo sư Khoa Điện tử Công nghiệp đã phát biểu về việc phát triển các phương tiện điều chỉnh điện áp, bù công suất phản kháng và đảm bảo chất lượng điện năng.

Trong phần lý thuyết, các nghiên cứu sinh tại MEI Đoàn Thanh Cảnh và Phạm Hoàng Nam đã các chủ đề nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu trẻ đề cập đến hệ thống điều khiển thông minh cho các hệ thống năng lượng vi mô và phương pháp quản lý sự ổn định của hệ thống năng lượng Việt Nam, với sự gia tăng tỷ trọng phát điện của các nhà máy điện Mặt Trời.

Tại hội nghị bàn tròn, các chủ đề chiến lược quan trọng đã được nêu ra, chẳng hạn như quản lý chất lượng điện, truyền tải và phân phối điện, cũng như độ tin cậy và hiệu quả của việc cung cấp điện. Hai bên đã thảo luận về những đổi mới về rơ le bảo vệ và tự động hóa hệ thống điện, các hệ thống áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên năng lực quản lý nhân sự tại các công ty điện lực.

Trong phần thảo luận của hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề tổ chức liên quan đến các chủ đề hai bên quan tâm, cũng như các hoạt động trong tương lai của liên danh. Hình thức đối thoại mở này thúc đẩy trao đổi năng lực giữa các bên tham gia của hai nước.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/hoi-nghi-ve-nhung-thach-thuc-voi-he-thong-nang-luong-cua-nga-va-viet-nam-20240417160748533.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.24369 sec| 636.719 kb