Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an xử lý hành vi tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng gom vàng

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an xử lý hành vi tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng gom vàng
Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an xử lý hành vi tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng gom vàng
Ảnh minh hoạ.

Báo Chính phủ đưa tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc số 4810/NHNN-QLNH gửi Bộ Công an đề nghị phối hợp trong công tác quản lý thị trường vàng.

Theo đó, văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nêu rõ: Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài Gòn SIC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh) để cung ứng trực tiếp tới người dân. 

Giải pháp này bước đầu đã phát huy , chênh lệch giữa trong nước và thế giới đã giảm.

Theo Người Lao động, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường. Chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo tại các địa điểm bán vàng của các Ngân hàng thương mại nhà nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài gòn - SJC; hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25467 sec| 636.789 kb