Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Séc

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Séc
Chiều tối 15/1, tại Nhà Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, quản lý công và môi trường của Thượng viện Cộng hòa Séc Zbyněk Linhart, dẫn đầu Đoàn đại biểu Thượng viện Cộng hòa Séc, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Séc
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương vui mừng chào đón Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, quản lý công và môi trường của Thượng viện Cộng hòa Séc Zbyněk Linhart. Ảnh: quochoi.vn

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với các nước bạn bè truyền thống, trong đó, Cộng hòa Séc là một trong những đối tác ưu tiên. Gần 75 năm từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, đến nay hai nước vẫn luôn duy trì trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao. Trên cơ sở quan hệ song phương đang phát triển ngày càng tốt đẹp, đi vào chiều sâu, ổn định, hiệu quả, hai nước cần tích cực phối hợp để thiết lập các điều kiện cần thiết nhằm sớm nâng cấp quan hệ giữa hai nước.

Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Cộng hòa Séc trong ASEAN, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, hai nước có thể đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực khác. Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Séc, kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Cộng hòa Séc đã công nhận cộng đồng người Việt Nam tại Séc là dân tộc thiểu số tại Séc. Đây là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong suốt thời gian qua.

Nhấn mạnh việc Quốc hội/Nghị viện hai nước thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao - kênh quan trọng để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị, hai bên tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi đoàn các cấp, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị của Quốc hội/Nghị viện hai nước, phát huy vai trò của Quốc hội/Nghị viện trong giám sát và thúc đẩy triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước đã ký kết.

Đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa hai nước trên các đa phương và tổ chức quốc tế, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn Cộng hòa Séc tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương như Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Diễn đàn đối tác Nghị viện Á - Âu (ASEP)…

Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển quỹ đất, quản lý công và môi trường của Thượng viện Cộng hòa Séc nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Cộng hòa Séc và Quốc hội/Nghị viện hai nước ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - trong thời gian qua, ông Zbyněk Linhart khẳng định, Việt Nam là bạn bè truyền thống, có ý nghĩa với Cộng hòa Séc. Trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường củng cố hợp tác toàn diện hơn nữa giữa Quốc hội/Nghị viện cũng như Chính phủ để đưa mối quan hệ giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác du lịch giữa hai nước, ông Zbyněk Linhart mong rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động du lịch, đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Link nguồn: https://baotintuc.vn/chinh-tri/thuc-day-quan-he-huu-nghi-truyen-thong-viet-nam-sec-20240115213517382.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37167 sec| 644.609 kb