Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổ chức sự kiện, ngày kỷ niệm đúng tầm vóc, quy mô mang tính chất quốc gia

Tổ chức sự kiện, ngày kỷ niệm đúng tầm vóc, quy mô mang tính chất quốc gia
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025, yêu cầu nhận thức việc tổ chức sự kiện, các ngày kỷ niệm đúng tầm vóc, quy mô và ý nghĩa sâu sắc mang tính chất quốc gia.

Tổ chức sự kiện, ngày kỷ niệm đúng tầm vóc, quy mô mang tính chất quốc gia
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025. Ảnh tư liệu: TTXVN

Ngày 24/10, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp lần thứ Nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025, Trưởng ban Chỉ đạo Trương Thị Mai biểu dương sự nỗ lực của các cấp, ngành trong thời gian qua đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Bí thư, tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của từng ngành, địa phương.

Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh, việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn là dịp làm sâu sắc hơn các giá trị lịch sử và truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng, hun đúc ý chí tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết, qua đó góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Bà Trương Thị Mai yêu cầu, thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận để thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên cơ sở đó, Trưởng ban Chỉ đạo lưu ý các đơn vị chủ trì hết sức chủ động theo phân công và có phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, địa phương. Ban Tuyên giáo Trung ương với trách nhiệm chủ trì, đóng vai trò kết nối, đôn đốc thực hiện.

Các ban, bộ, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ khó khăn từng việc làm cụ thể để đảm bảo việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn được diễn ra thành công theo đúng yêu cầu của Ban Bí thư.

Liên quan tới sự kiện kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, đây không phải sự kiện riêng của tỉnh Điện Biên mà là hoạt động chung của Đảng, Nhà nước, của dân tộc, của các tỉnh Tây Bắc. Do đó, cần tập trung chú trọng tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, đúng với tầm vóc và ý nghĩa lịch sử; các hoạt động liên quan gồm sửa chữa, trùng tu, xây mới các công trình, trao tặng quà… cần thực hiện thiết thực cụ thể, đảm bảo tiết kiệm và hướng tới nhân dân.

Cùng với việc chuẩn bị kỷ niệm, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu tỉnh Điện Biên cần tiếp tục đẩy mạnh việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, chăm lo nhân dân.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị có sự kiện liên quan đã phát biểu làm rõ nhiệm vụ cụ thể trong trong thời gian sắp tới liên quan tới từng sự kiện.

Theo Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy, ngay sau khi có ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025, tại Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp Trung ương do Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng ban Chỉ đạo.

Cùng với đó, các tỉnh ủy, thành ủy, ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Trung ương cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức để giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm bảo đảm đúng theo chỉ đạo của Ban Bí thư và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Trong đó, việc phân công cụ thể, chi tiết từng sự kiện, hoạt động gắn với trách nhiệm của từng cấp, ngành, cơ quan, đơn vị được giao chủ trì, phối hợp thực hiện bảo đảm đúng nội dung và thống nhất về nội dung, hình thức triển khai.

Thực tiễn công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023 - 2025, nhất là các sự kiện diễn ra từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay cho thấy các bộ, ngành, địa phương đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, bằng nhiều hình thức sinh động, với chất lượng, hiệu quả cao; lồng ghép với việc tuyên truyền kết quả giữa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước, sự kiện chính trị của đất nước, địa phương… góp phần tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, thi đua trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Theo của Ban Chỉ đạo, trong 3 năm 2023 - 2025, đất nước ta có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có 5 sự kiện cấp quốc gia đến năm 2025: 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 80 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cùng với đó là kỷ niệm năm tròn ngày thành lập, ngày truyền thống của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương quy mô cấp quốc gia gồm 3 sự kiện: 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc; 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân  dân và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Đến nay, nhìn chung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong 3 năm 2023 - 2025 được thực hiện nghiêm túc từ Trung ương đến địa phương. Ban Tuyên giáo Trung ương đã bám sát ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư để chỉ đạo triển khai nhiệm vụ được phân công, bảo đảm sớm, kịp thời. Công tác phối hợp được triển khai chặt chẽ, đồng bộ từ Trung ương tới địa phương. Các cơ quan được giao chủ trì, phối hợp tổ chức các hoạt động lớn đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Link nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/to-chuc-su-kien-ngay-ky-niem-dung-tam-voc-quy-mo-mang-tinh-chat-quoc-gia-20231024192320150.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35999 sec| 648 kb