Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia
Việt Nam và Anh thường xuyên tăng cường hợp tác về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm về xuất nhập cảnh, đưa người di cư trái phép và mua bán người.

Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia
Đối thoại Di cư và xuất nhập cảnh Việt Nam-Vương quốc Anh lần thứ nhất - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ Vương quốc Anh tổ chức đối thoại "Di cư và xuất nhập cảnh Việt Nam-Vương quốc Anh lần thứ nhất". 

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an và Quốc Vụ khanh Bộ Nội vụ Anh Matthew Cycroft đồng chủ trì đối thoại.

Tăng cường hợp tác về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, như thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa và , quốc phòng. Anh hiện là đối tác chiến lược quan trọng và tin cậy của Việt Nam.

Trên lĩnh vực an ninh, lãnh đạo hai bên thường xuyên thực hiện các cuộc hội đàm, trao đổi đoàn cấp cao nhằm , tăng cường hợp tác về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm về xuất nhập cảnh, đưa người di cư trái phép và mua bán người, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh nói chung và quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh nói riêng.

Giải pháp nhằm ngăn chặn xuất nhập cảnh, di cư bất hợp pháp

Tại phiên đối thoại, hai bên đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các vấn đề truyền thông về xuất nhập cảnh và di cư an toàn, hợp pháp; các vấn đề liên quan hồi hương; chính sách mới về xuất nhập cảnh; phòng, chống mua bán người…

Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn xuất nhập cảnh, di cư bất hợp pháp; khuyến khích nhập xuất cảnh an toàn, hợp pháp thông qua các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao năng lực xuất nhập cảnh và trao đổi thông tin; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác chặt chẽ trong công tác hồi hương.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan chức năng phía Anh và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trong thời gian qua, đã tiến hành nhiều hoạt động hợp tác nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực di cư và xuất nhập cảnh, nhận trở lại công dân trong khuôn khổ các bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về di cư và phòng, chống mua bán người. 

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng, đối thoại hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác về di cư và giải quyết các khó khăn, thách thức trong tình hình mới.

Theo Báo Chính phủ

Link nguồn: https://baochinhphu.vn/viet-nam-anh-tang-cuong-hop-tac-phong-chong-toi-pham-xuyen-quoc-gia-102220815150332466.htm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33370 sec| 1809.406 kb