Cụ thể, từ 18h đến 20h tối ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như sốt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy…, trong đó có nhiều trẻ em.
Điều đáng chú ý tất cả các bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu nói trên đều vừa dự đám cưới của một hộ gia đình tại tổ dân phố Di Linh Thượng (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh). Thực đơn tiệc cưới gồm các món: gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.
Ông Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết, do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh để điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.
Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện Di Linh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để tìm nguyên nhân; đồng thời yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tích cực điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân nhập viện cấp cứu.
Kiểm tra bước đầu của Trung tâm Y tế huyện Di Linh, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới.
Hiện Trung tâm Y tế huyện Di Linh đang tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Khi sức khoẻ các bệnh nhân ổn định sẽ cho xuất viện.