Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ GD&ĐT yêu cầu không ép học sinh, phụ huynh mua tài liệu tham khảo ngoài SGK

Bộ GD&ĐT yêu cầu không ép học sinh, phụ huynh mua tài liệu tham khảo ngoài SGK
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi sở GD&-ĐT các tỉnh/thành yêu cầu thực hiện nghiêm việc trang bị SGK và tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và quyền tự chọn, không bắt buộc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu không ép học sinh, phụ huynh mua tài liệu tham khảo ngoài SGK
Bộ GD&ĐT ban hành công văn chấn chỉnh việc trang bị sách, tài liệu tham khảo. Ảnh minh họa: VietnamPlus

Theo Công văn số 3401 của bộ GD&ĐT, thời gian qua, một số phụ huynh đã phản ánh với cơ quan báo chí về tình trạng một số trường tiểu học yêu cầu phụ huynh học sinh mua SGK, tài liệu tham khảo thực hiện Chương trình phổ thông mới đối với lớp 1 năm học 2020-2021 không đúng quy định của Bộ.

Do đó, bộ GD&ĐT đã ban hành công văn yêu cầu các sở GD&ĐT các tỉnh/thành chỉ đạo cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, tránh lãng phí, đã được quy định tại Điều lệ trường Tiểu học.

Trong đó quy định rõ, SGK là tài liệu bắt buộc sử dụng trong dạy và học theo chương trình phổ thông cấp Tiểu học được Bộ trưởng GD&ĐT quy định.

Nhà trường trang bị tài liệu tham khảo phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của giáo viên; khuyến khích giáo viên sử dụng tài liệu tham khảo để nâng cao chất lượng giáo dục. Mọi tổ chức, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và quyền tự chọn, không bắt buộc.

Đối với bộ SGK lớp 1 năm học 2020 - 2021 thực hiện theo chương trình phổ thông mới đã được Bộ trưởng bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm 8 môn học bắt buộc: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên -Xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động Trải nghiệm, Âm nhạc, Mỹ thuật và 01 môn học tự chọn là môn Tiếng Anh.

Trường tiểu học phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về SGK sử dụng tại trường để học sinh và gia đình học sinh biết, thực hiện mua sắm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.12386 sec| 1805.25 kb