Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chỉ sau một đêm, Hưng Yên có thêm 10 ca dương tính mới

Chỉ sau một đêm, Hưng Yên có thêm 10 ca dương tính mới
Chỉ sau một đêm, Hưng Yên đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính mới, trong đó có 9 ca ở huyện Yên Mỹ và 1 ca là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành ở huyện Khoái Châu.

Chỉ sau một đêm, Hưng Yên có thêm 10 ca dương tính mới
Ảnh minh hoạ.

Sáng ngày 26/6, Hưng Yên đã ghi nhận 10 ca dương tính mới. Trong đó, huyện Yên Mỹ 9 ca có 6 ca đang cách ly tại BV Nhiệt đới Hưng Yên, 3 ca cách ly tập trung tại huyện; Khoái Châu 1 ca ở xã Hàm Tử, là công nhân Công ty Tân Á Đại Thành, đã được cách ly từ trước. Từ 21/6 đến nay, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 22 ca, Khoái Châu 2 ca.

Tại huyện Yên Mỹ đã quyết định thiết lập vùng cách ly phong tỏa và giản cách phòng chống dịch đối với: toàn bộ xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, phòng khám đa khoa Việt Pháp II, xã Nghĩa Hiệp, xóm Trên thôn Thụy Lân, xã Thanh Long; xóm Bắc, thôn Yến Đô, xã Tân Việt; thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường. 

Thành lập 28 chốt kiểm soát phòng chống dịch; trong đó 10 chốt do Ban - chỉ đạo huyện quản lý, 18 chốt do các xã quán lý tại các địa phương trên. Giao các lực lượng Công an làm trưởng chốt, Quân sự, Y tế, dân quân thường trực 24/24h.

Huyện Yên Mỹ đã quyết định chi hơn 400 triệu đồng mua sinh phẩm vật tư để phối hợp với Sở Y tế điều động tổng lực 20 tổ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng. 60 cán bộ y tế từ các cơ sở y tế của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bản tỉnh đã được tăng cường về huyện để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến chiều 25/6, tổng số mẫu xét nghiệm 6592 mẫu và đang tiếp tục chỉ đạo triển khai lấy mẫu cho tất cả các đối tượng có liên quan. Đây là đợt lấy mẫu nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh để tầm soát diện rộng kiểm soát các ca bệnh.

Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, Thị xã Mỹ Hào cũng đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ để tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với 5 phường, xã là Bần Yên Nhân, Nhân Hòa, Dị Sử, Phùng Chí Kiên, Hưng Long tới khi có thông .

Toàn tỉnh Hưng Yên tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh doanh dịch vụ Karaoke, mát - xa, quán bar, vũ trường, game, rạp chiếu phim, hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, các khu vui chơi , dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ (nhà hàng phục vụ khách mua hàng mang đi được phép hoạt động )… để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 0 giờ ngày 26/6 đến khi có thông báo mới.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47132 sec| 1809.5 kb