Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dàn cảnh lôi kéo, lừa bán thuốc lạ trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Dàn cảnh lôi kéo, lừa bán thuốc lạ trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Bệnh viện 108 phát cảnh báo người dân đến khám bệnh lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản, sức khỏe. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Tiền Phong đưa tin, sáng 8/6, Trung ương Quân đội 108 cho biết, thời gian gần đây, trong bệnh viện xuất hiện một nhóm đối tượng lừa đảo, tổ chức dàn cảnh để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Dàn cảnh lôi kéo, lừa bán thuốc lạ trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Hai nạn nhân bị lừa mua thuốc lạ trong bệnh viện 108. Ảnh: VietNamNet

Theo báo Giao thông, trước đó, sáng 7/6, chị A. (trú tại huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) cùng gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện TWQĐ 108. Trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), chị bị một người tự xưng là “bệnh nhân cũng đến khám” giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm . Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và mặc “chân chất” chị đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của chị A., đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau Bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này. Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên mặc dù có lăn tăn suy nghĩ nhưng vẫn quyết định mua thuốc.

Cùng ngày, trước cửa phòng nội soi dạ dày, ông D. cũng bị đối tượng dẫn dắt giống trường hợp chị A. Theo ông D., chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy “màu đỏ” xách túi đen đựng thuốc bên trong.

Báo Nhân Dân thông tin, sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

“Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà nhiều bệnh nhân đã mất số tiền lớn.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo người dân đến khám bệnh lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản, sức khỏe. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, thuốc được bán tại các nhà thuốc của bệnh viện nằm trong khuôn viên bệnh viện.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45401 sec| 1809.57 kb