Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đề xuất khen thưởng 'người hùng' giải cứu bé gái mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội

Đề xuất khen thưởng 'người hùng' giải cứu bé gái mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội
Phường Tương Mai đang làm thủ tục báo cáo, đề xuất UBND quận, Thành phố có hình thức biểu dương, khen thưởng 2 công dân dũng cảm, tham gia cứu người trong vụ cháy xảy ra vào trưa 12/1.

Theo VTC News, ngày 13/1, lãnh đạo UBND phường Tương Mai cho biết, phường đang làm thủ tục , đề xuất UBND quận, Thành phố có hình thức biểu dương, khen thưởng 2 công dân dũng cảm, tham gia cứu người trong vụ cháy xảy ra vào trưa 12/1.

Trong đó có anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hoá). Anh Nam chính là người dũng cảm trèo lên mái nhà, cứu cháu bé mắc kẹt trong đám cháy thoát khỏi nguy hiểm.

Đề xuất khen thưởng 'người hùng' giải cứu bé gái mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội
Anh Nam người giải cứu bé gái mắc kẹt. Ảnh: Báo Giao thông

Báo Tiền Phong thông tin, sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Tương Mai cho biết đã phát động và cùng bà con địa bàn dân cư ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện quyên góp, tặng gia đình gặp nạn 5 triệu đồng hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bé gái. Đồng thời, UBND phường Tương Mai cũng trích kinh phí hỗ trợ gia đình cháu bé 5 triệu đồng.

Theo VietnamNet, trước đó, khoảng 12h35 ngày 12/1, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trong ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai. Thời điểm xảy cháy, bé gái tên là Vũ Hải Y (SN 2007), mắc kẹt trên tầng tum.

Anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hóa) phát hiện nhà hàng xóm bị cháy dữ dội. Như một bản năng, anh Nam hỗ trợ mọi người dập lửa. Tại thời điểm trên, ngôi nhà 2 tầng, 1 tum đang cháy dữ dội tại tầng tum.

“Tôi nghĩ là nếu cứ ở dưới tầng 1, cầm bình chữa cháy mini xịt vào thì không thể dập được lửa ở trên tum. Tôi đã bám vào cột ở bên ngoài căn nhà và leo lên mái của nhà xưởng kế bên để tìm đường xịt nước vào bên trong chữa cháy”, anh Nam .

Khi anh Nam vừa tiếp cận được hiện trường vụ cháy thì nghe thấy tiếng kêu cứu của cháu Vũ Hải Y. Tuy nhiên, do tầng tum được quây kín bởi tôn, song sắt nên anh Nam buộc phải dùng chân đạp bung song sắt.

“Tôi dùng hai tay lắc mạnh nhưng song sắt không bung ra. Tôi phải dùng hết sức để đạp bung song sắt, chui vào bên trong thì lửa bùng lên. Tôi không thể nhìn thấy gì nữa. Tôi chỉ có thể nhắm mắt và khua tay may chạm vào được người bé. Nhưng vì bé quá nặng nên phải gắng hết sức để kéo qua song sắt”, anh Nam kể lại.

Đưa được bé gái ra ngoài an toàn, anh Nam hết sức vui mừng. Anh cho biết, thời điểm đó mình không nghĩ gì đến nguy hiểm cả. Chỉ nghĩ cách làm sao để dập được lửa, cứu được người.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàng Mai điều 2 xe chữa cháy và 1 xe thang đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã dùng xe thang đưa được cháu bé và anh Trung Văn Nam xuống đất an toàn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41681 sec| 1809.93 kb