Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

ĐH Đại Nam tổ chức Hội nghị KH ngành Dược với nhiều đề tài xuất sắc

ĐH Đại Nam tổ chức Hội nghị KH ngành Dược với nhiều đề tài xuất sắc
 Với mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu và trình độ chuyên môn cho sinh viên, vừa qua Khoa Dược trường Đại học Đại Nam tổ chức “Hội Nghị Khoa Học Tuổi Trẻ Ngành Dược trường Đại Học Đại Nam” với nhiều đề tài xuất sắc, mang tính ứng dụng cao. 

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học – công nghệ có chất lượng và có ứng dụng thực tiễn; giao lưu trao đổi và các kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) cũng như vai trò của tuổi trẻ trong hoạt động NCKH; tôn vinh những Dược sĩ tương lai, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 

ĐH Đại Nam tổ chức Hội nghị KH ngành Dược với nhiều đề tài xuất sắc
Hội nghị khoa học là cơ hội để sinh viên được thể hiện năng lực bản thân

Cuộc thi “Khoa Học Tuổi Trẻ Ngành Dược trường Đại học Đại Nam lần thứ nhất” được phát động vào đầu năm 2018 với 12 đề tài đăng kí tham gia. Sau một thời gian dài nghiên cứu, tại vòng sơ loại ban tổ chức đã chấm và lựa chọn ra 7 đề tài xuất sắc nhất để trình bày trong hội nghị khoa học này.
 

ĐH Đại Nam tổ chức Hội nghị KH ngành Dược với nhiều đề tài xuất sắc
7 đề tài xuất sắc tham dự trong hội nghị khoa học 

Các công trình khoa học trong Hội nghị ngành Dược năm nay được Hội đồng giám khảo đánh giá có chất lượng tốt, được chuẩn bị công phu, có giá trị khoa học, tính sáng tạo và giá trị thực tiễn cao. 

   “Qua hội nghị này, cho thấy chất lượng nghiên cứu khoa học ngày càng tiếp cận gần hơn  với kỹ thuật tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Điều đó khẳng định sự quan tâm của các trường đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ để tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng sau này. Điểm sáng trong hội nghị lần này là các công trình báo cáo có tính thực tiễn và cấp thiết trên cơ sở khoa học, vì vậy có khả năng ứng dụng tốt”, TS. Phạm Văn Nguyện – Phó Hiệu trưởng, trưởng khoa Dược cho biết.

Theo đó, Ban giám khảo đã lựa chọn theo các tiêu chí, chấm điểm đề tài và lựa chọn ra các đề tài xuất sắc. Cơ cấu giải thưởng được trao cho các đề tài xuất sắc với 1 giải nhất trị giá 3 triệu đồng thuộc về sinh viên Nguyễn Phạm Trà My với đề tài: “Bước đầu xây dựng dược liệu quả me rừng Phyllanthus emblica”; 1 giải nhì trị giá 2 triệu đồng thuộc về sinh viên Bùi Thị Hà Lê với đề tài: “So sánh chất lượng tỏi đen được làm từ tỏi Việt Nam và Trung Quốc”; 2 giải 3 mỗi giải trị giá 1 triệu đồng  thuộc về sinh viên Quách Văn Thắng với đề tài: “Làm giàu isoflavonoid sắn dây sử dụng nhựa hấp phụ H103” và Nguyễn Ngọc Yến với đề tài: “Khảo sát tình hình sử dụng thuốc trong điều trị tăng huyết áp trên bệnh nhân đái tháo đường tại bệnh viện Thanh Nhàn”; 3 giải khuyến khích thuộc về các sinh viên Nguyễn Phương Dung với đề tài: “Nghiên cứu đa dạng sinh học của chi Kim Ngân”, Hoàng Thị Dung với đề tài: “Khảo sát các dạng thuốc tiêm thể tích nhỏ đã nghiên cứu, sản xuất là lưu hành tại Việt Nam” và Nguyễn Thị Như Hoa với đề tài: “Những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua và bán kháng sinh tại Hà Nội”.
 

ĐH Đại Nam tổ chức Hội nghị KH ngành Dược với nhiều đề tài xuất sắc
Các đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải thưởng xứng đáng

Với những đóng góp và thành tích đạt được trong Hội Nghị Khoa Học Tuổi Trẻ Ngành Dược trường Đại Học Đại Nam lần thứ nhất, trường Đại học Đại Nam đang trên bước đà đi lên trong công tác đào tạo, và khẳng định được vị thế của mình trong công tác giáo dục ngành nghề nói chung, và ngành Dược nói riêng.

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15206 sec| 635.148 kb