Theo báo VOV, liên quan đến vụ 5 người tử vong sau bữa ăn trưa tại Hưng Yên, trưa 16/1, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động.
Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết thêm, Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân nhưng đến nay chưa có kết quả. Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị ngộ độc, người lại không. Hiện, chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định.
VietnamNet thông tin, trước đó, trưa 26/12/2021, tại nhà ông Nguyễn Văn Sản (ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An) có tổ chức bữa ăn gia đình. Mâm cơm hôm đó có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, gia đình 2 con gái là các chị Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình.
Nói về bữa cơm trưa ngày 26/12/2021, bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản) cho biết, thực đơn gồm thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần. Người nấu ăn là chị Tình và chị Tươi.
Theo Tri thức trực tuyến, kết thúc bữa ăn khoảng 30 phút, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó co giật, mắt trợn ngược, sùi bọt mép và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, bé trai không qua khỏi.
Sau đó, bé trai 5 tuổi (con chị Tình) cũng gặp những biểu hiện tương tự và tử vong. Đến tối cùng ngày, hai con gái của bà Thắm xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn mửa.
Hai người phụ nữ được đưa đi cấp cứu nhưng chị Tươi tử vong ngày 27/12, còn chị Tình qua đời trưa 29/12. Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Dũng bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội.
Đến ngày 16/1, anh Nguyễn Văn Dũng cũng tử vong sau hơn nửa tháng điều trị.