Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Google xóa 13 ứng dụng độc hại cải trang trò chơi

Google xóa 13 ứng dụng độc hại cải trang trò chơi
Các ứng dụng này về cơ bản được giả dạng thành trò chơi, nhưng không hoạt động mỗi khi người dùng cố gắng khởi chạy chúng.

Theo PhoneArena, trong một tweet đăng vào cuối tuần trước, Stefanko tiết lộ chi tiết về những ứng dụng này. Ghi nhận cho thấy 13 ứng dụng độc hại giả danh trò chơi đã được tải về 580.000 lần. Những người cài đặt ứng dụng nghĩ rằng họ đang tải game lái xe ô tô và xe tải nhưng chúng bị hỏng mỗi khi được mở ra.

Theo đó, Google được cho là đã xóa 13 ứng dụng ra khỏi Google Play sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật nhận thấy rằng các ứng dụng này đang cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị.

Google xóa 13 ứng dụng độc hại cải trang trò chơi
Có đến gần 600.000 lượt tải về 13 ứng dụng độc hại vừa được phát hiện bởi ESET

Đã có hơn nửa triệu người dùng Android tải xuống và cài đặt các ứng dụng độc hại nói trên lên thiết bị của họ, nhà nghiên cứu này cho biết. Đáng ngạc nhiên hơn khi hai trong số các ứng dụng độc hại đang được xếp vào danh mục “xu hướng” trên Google Play.

Các ứng dụng này về cơ bản được giả dạng thành trò chơi, nhưng không hoạt động mỗi khi người dùng cố gắng khởi chạy chúng. Trong đó, các trò chơi bao gồm mô phỏng xe tải, mô phỏng xe cứu hỏa, mô phỏng xe sang, với hình ảnh minh họa giống hệt với hầu hết các ứng dụng trò chơi hợp pháp.

Khi tải về, chúng còn yêu cầu người dùng cài thêm file APK bổ sung có tên là Game Center.

Đây không phải là lần đầu tiên một số lượng lớn người dùng Android bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng chứa phần mềm độc hại. Năm ngoái, một phần mềm tự động nhấp chuột được gọi là Judy đã được tìm thấy trong 41 ứng dụng và ảnh hưởng đến gần 36,5 triệu thiết bị Android.

Ngoài ra, một phần mềm độc hại botnet khác được gọi là FalseGuide đã lây nhiễm cho hàng triệu thiết bị Android thông qua Google Play.

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07670 sec| 1808.68 kb