Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khẩn: Người về từ TP.HCM phải cách ly y tế 14 ngày, xét nghiệm 3 lần

Khẩn: Người về từ TP.HCM phải cách ly y tế 14 ngày, xét nghiệm 3 lần
Theo bộ Y tế, người từ TP.HCM về các địa phương phải cách ly y tế tại nhà từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Chiều 12/7, bộ Y tế ban hành công văn về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP.HCM về địa phương.

Khẩn: Người về từ TP.HCM phải cách ly y tế 14 ngày, xét nghiệm 3 lần
Người về từ TP.HCM phải cách ly y tế 14 ngày, xét nghiệm 3 lần. Ảnh minh họa

Theo bộ Y tế, trong thời gian qua, số người từ TP. HCM về các địa phương có tỉ lệ dương tính SARS-CoV-2 tăng cao. Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP. HCM về địa phương, bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện Công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 của bộ Y tế về việc tiếp nhận đối với người từ TP.HCM về địa phương.

Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP.HCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP.HCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong 4 ngày kể từ ngày trở vệ địa phương lưu trú. Trong thời gian tự theo dõi , hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37370 sec| 1809.633 kb