Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lý do khiến 1.500 công nhân Google toàn cầu đình công

Lý do khiến 1.500 công nhân Google toàn cầu đình công
"Google nổi tiếng về văn hóa công ty, nhưng thực tế, họ thậm chí không đáp ứng được các khái niệm cơ bản về sự tôn trọng, công lý và công bằng".

Sáng ngày 1/11, nhân viên Google trên toàn cầu tổ chức đình công, đưa ra thông điệp phản đối các vụ bê bối quấy rối tình dục gần đây của các lãnh đạo công ty.

 Nhóm lãnh đạo cuộc đình công tên gọi "Google walkout for real change" cho hay khoảng 1.500 nhân viên, phần lớn là nữ giới đã tổ chức đình công vào lúc 11h cùng ngày ở các văn phòng của Google trên toàn cầu.

"Chúng tôi không muốn mình không được tôn trọng nữa", Claire Stapleton, Giám đốc tiếp thị sản phẩm của YouTube, với New York Times. Cô là một trong những người đứng ra tổ chức sự kiện Google Walkout for Real Change. 

"Google nổi tiếng về văn hóa công ty, nhưng thực tế, họ thậm chí không đáp ứng được các khái niệm cơ bản về sự tôn trọng, công lý và công bằng", nữ giám đốc này chia sẻ.

Lý do khiến 1.500 công nhân Google toàn cầu đình công
Nhân viên Google  tại Singapore bắt đầu tập trung để xuống đường đi bộ.

Cuộc đình công cũng diễn ra ở các quốc gia châu Á. Hình ảnh, bài đăng của các nhân viên Google đồng loạt dừng việc ở Tokyo, Singapore xuất hiện khắp trên các trang mạng với hashtag #GoogleWalkout.

Nhóm lãnh đạo cuộc đình công còn đưa ra 5 yêu sách buộc Google phải đáp ứng bao gồm: Tìm kiếm một giải pháp chấm dứt lạm dụng tình dục, phân biệt đối xử; bình đẳng trong cơ hội và lương thưởng với tất cả nhân viên; minh bạch những cuộc điều tra quấy rối tình dục; có một quy trình toàn diện, rõ ràng để tố giác các hành vi quấy rối tình dục, đồng thời đảm bảo an toàn cho người tố giác.

Cuối cùng, nhóm phản đối đưa ra yêu cầu được cử đại diện để trao đổi trực tiếp CEO, gửi yêu sách với ban quản trị. Ngoài ra, một đại diện khác cũng sẽ được tham dự cuộc họp với ban quản trị. 

Trước đó, một bài báo của The New York Times tiết lộ những bê bối tình dục của cha đẻ Android Andy Rubin, một công thần của Google đã làm dậy sóng dư luận về văn hóa làm việc tại đây.

Theo đó, Google đã không tiết lộ gì nhiều về những cáo buộc lạm dụng tình dục đối với "cha đẻ Android". Một người phụ nữ đã tố cáo Andy ép cô ta quan hệ tình dục bằng miệng trong khách sạn vào năm 2013.

Trong 2 năm qua,  Google cho biết đã sa thải tổng cộng 48 nhân viên vì hành vi quấy rối tình dục, trong số đó có 13 quản lý cấp cao. Những người này buộc phải rời công ty mà không nhận được bất cứ khoản bồi thường nào bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu.

H.a (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11607 sec| 1809.086 kb