Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhân viên Google phản đối dự án công cụ tìm kiếm cho Trung Quốc

Nhân viên Google phản đối dự án công cụ tìm kiếm cho Trung Quốc
Các nhân viên này cho rằng, tiếp tục thực hiện Dragonfly, Google đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm khiến công ty khó có thể từ chối yêu cầu tương tự từ các nước khác.

Theo CNBC, nhóm nhân viên cho biết, họ phản đối việc đưa công nghệ vào việc đàn áp người dân cho dù họ .

Một bức thư đại diện cho tiếng nói của các nhân viên trong công ty công bố ngày 27/11 nói rằng, Dragonfly sẽ giúp cho Trung Quốc áp đặt quyền kiểm soát đối với Internet hơn trước. Ý kiến này kêu gọi lãnh đạo Google hủy dự án đồng thời chỉ trích công ty đã cố tình bỏ qua tiếng nói của nhân viên.

Nhân viên Google phản đối dự án công cụ tìm kiếm cho Trung Quốc
Nhân viên Google liên tục phản đối dự án công cụ tìm kiếm dành riêng cho Trung Quốc

Các nhân viên này cho rằng, tiếp tục thực hiện Dragonfly , Google đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, khiến công ty khó có thể từ chối yêu cầu tương tự từ các nước khác.

Kể từ khi dự án Dragonfly được biết đến hồi tháng 8 năm nay, Google đã chịu nhiều áp lực từ chính các nhân viên của mình, khi hàng nghìn nhân viên yêu cầu được biết thông tin chi tiết về dự án.

Dragonfly là dự án phát triển công cụ tìm kiếm dành riêng cho Trung Quốc, thuận theo chính quyền Bắc Kinh trong việc kiểm duyệt. Đây được xem là điều kiện để Google có thể trở lại quốc gia đông dân nhất thế giới sau khi buộc phải rút khỏi Đại lục từ năm 2010. Thời điểm đó, Google từ chối loại các link gây tranh cãi ra khỏi kết quả tìm kiếm trên web.

Trước đó vào tháng 8, đã có hơn một nghìn nhân viên của Google ký vào lá thư phản đối Dragonfly. Nhưng đến gần đây, bức tâm thư trên mới được công khai trên trực tuyến. "Lãnh đạo Google đã không đáp ứng với mối quan ngại mà nhân viên đưa ra trong nhiều tháng qua", bức thư cho biết. "Cho đến nay, đã không có câu trả lời thỏa đáng nào được đưa ra".

Bức thư nêu rõ các vấn đề cốt lõi của Dragonfly, trong đó có những lo ngại cho rằng nó sẽ giúp Chính phủ Trung Quốc mở rộng quyền giám sát và cho thấy Google đã sẵn sàng thỏa hiệp với các quốc gia muốn kiểm duyệt internet.

Kể từ khi có thông tin về dự án, Google đã nói rất ít về Dragonfly, nhưng nhiều chi tiết về tính năng của công cụ này cho biết, công ty sẽ chặn một số từ khóa nhạy cảm theo yêu cầu của chính quyền.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhân viên của Google lên tiếng chỉ trích giới lãnh đạo vì các vấn đề chung của công ty. Cách đây không lâu, hàng ngàn nhân viên của Google cũng phản đối cách xử lý của công ty đối với các cáo buộc hành hung và quấy rối tình dục trong môi trường làm việc.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10146 sec| 1809.281 kb