Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay
Một cô giáo trường Quốc tế Á Châu cơ sở Cao Thắng bị phụ huynh phản ánh nhiều lần đánh học sinh đến tím bầm cánh tay vì bé không tập trung học bài môn Toán.

Trưa ngày 23/6, trao đổi với Tri thức Trực Tuyến, Trần Minh Thuận, cha của bé M.P., học sinh lớp 4.5, trường Quốc tế Á Châu (cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM) bày tỏ sự bức xúc, cho rằng giáo viên chủ nhiệm ở trường nhiều lần đánh con mình.

Theo ông Thuận, bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Đến năm lớp 4, trường thay đổi giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, anh nhận thấy bé thường xuyên có những vết bầm tím trên cơ thể, tập trung ở vùng đùi, bắp vai, lưng. Phụ huynh có hỏi nhưng bé chỉ nói do vui chơi với bạn bè, va vào cạnh bàn, ghế nên bầm tay chân.

Phụ huynh tố cô giáo trường Quốc tế Á Châu đánh học sinh bầm tím tay
Học sinh M.P. bị cô giáo đánh đến tím bầm tay. Ảnh: Dân Trí 

Đến ngày 21/6, sau khi đón bé đi học về, phụ huynh phát hiện ở bắp tay phải của bé có vết bầm đen. Khi gặng hỏi, bé trả lời rằng bị cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm, dùng bút chỉ bảng đánh 3 cái rất mạnh vào tay ngày 15/6. Bé bị đánh vì không tập trung học bài môn Toán.

Do bức xúc trước hành động của cô giáo, đến sáng 22/6, ông Thuận đến trường, yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc.

Tiếp phụ huynh là Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, đã ghi nhận sự việc và hứa sẽ cấp trên.

"Đến tối qua, cô K. Đ., giáo viên chủ nhiệm gọi cho mẹ bé. Cô thừa nhận hành vi đánh bé và xin lỗi phụ huynh. Đến sáng 23/6, phó hiệu trưởng của nhà trường gọi điện cho tôi, thừa nhận có sự việc giáo viên chủ nhiệm đánh con và cho biết nhà trường sẽ có biện pháp xử lý", phụ huynh bé cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, bà Mai Thúy Kiều, Phó hiệu trưởng cơ sở Cao Thắng, trường Quốc tế Á Châu, cho biết nhà trường bất ngờ với cách hành xử với học sinh của cô giáo.

Trường xác định đây là hành động sai, không phù hợp môi trường sư phạm, không chấp nhận hành động này. Nhà trường đã xin lỗi và mong phụ huynh cho trường thời gian để trao đổi, làm việc, xử lý vụ việc. Đồng thời cô giáo đã trao đổi, xin lỗi phụ huynh.

"Cô giáo thừa nhận mình đã có hành động không đúng. Em P. không tập trung, đi lại trong lớp làm ảnh hưởng học sinh khác, nên cô dùng bút chỉ bảng đánh vào tay bé, vì muốn nhắc bé về chỗ ngồi, chứ không phải trút cơn giận dữ. Cô giáo cũng rất ăn năn về hành động của mình vì không nghĩ đã gây ra những vết thương làm cho bé đau như vậy", bà Kiều nói.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc khối Tiểu học của trường, cho biết trường sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc với cô giáo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.79048 sec| 1808.813 kb