Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

SEA Games 31 chính thức khai mạc vào hôm nay: Việt Nam tỏa sáng cùng ASEAN

SEA Games 31 chính thức khai mạc vào hôm nay: Việt Nam tỏa sáng cùng ASEAN
Vào 19h00 ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

SEA Games 31 tại Việt Nam là giải đấu kết nối nhịp cầu hữu nghị, thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch Covid-19. Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia" sẽ được thể hiện rõ nét trong Lễ khai mạc, thông qua các loại hình nghệ thuật mang tính biểu trưng, tương tác, đại chúng và đặc sắc.

Chủ đề riêng của Lễ Khai mạc: "Cùng tỏa sáng - Let's shine" là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31, đồng thời cũng là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Hình thức thể hiện: Lần đầu tiên, Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện, trong công nghệ biểu diễn và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng, chủ động và thể hiện rất ưu việt như công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ Thực tế mở rộng (Extended Reality - EX) (bao gồm Thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), Thực tế ảo (VR-Virtual Reality), Thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality), kết hợp với ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian đã trở thành di sản được thế giới công nhận để thực hiện những phần nội dung quan trọng chính của chương trình.

Nội dung chính của chương trình Lễ khai mạc: Thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn. "Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á".

SEA Games 31 chính thức khai mạc vào hôm nay: Việt Nam tỏa sáng cùng ASEAN
SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19h00 hôm nay (12/5) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Ảnh: Dân trí)

Cụ thể, chương 1 mang tên “Việt Nam thân thiện” với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng có, sự mến khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương 2 “Đông Nam Á mạnh mẽ” thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Chương 3 có tên gọi “Đông Nam Á tỏa sáng” thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

SEA Games 31 thi đấu chính thức từ ngày 12 - 23/5 với 40 môn thể thao (523 nội dung thi đấu), chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Thế vận hội. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức sau lần đầu tiên vào năm 2003 (SEA Games 22). SEA Games 31 sẽ có sự tham dự của 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, trọng tài đến từ 11 đoàn thể thao khu vực ASEAN.

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội (địa điểm chính) và 11 tỉnh, TP lân cận gồm Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình. Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho SEA Games được các địa phương coi là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Tại tỉnh Bắc Giang, nơi đăng cai tổ chức thi đấu bộ môn cầu lông của SEA Games 31, các tuyến vỉa hè được tu sửa, hàng nghìn cây xanh trên các tuyến phố được chỉnh trang, thay thế hoặc trồng mới. TP Bắc Giang có sáng kiến vận động người dân trên tất cả các tuyến phố chính trang trí đèn led chạy xung quanh tường nhà, kết hợp với đèn trang trí trên những hàng cây giúp TP lung linh huyền ảo về đêm.

Còn tại tỉnh Hải Dương, TP Hải Dương đã vận động cơ quan, công sở, DN, các hộ dân đầu tư kinh phí lát vỉa hè trước cửa nhà mình. Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP Hải Dương) Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Môn bóng bàn SEA Games 31 được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao tỉnh nên Nhân dân rất phấn khởi. Từ ngày 29/4, người dân trong phường đã tổng vệ sinh môi trường, trang hoàng nhà cửa, đường phố tạo ra cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại để chào mừng sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Theo Đời sống và Pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sea-games-31-chinh-thuc-khai-mac-vao-hom-nay-viet-nam-toa-sang-cung-asean-a537271.html

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45212 sec| 1822.703 kb