Trong khi cho con bú, một bà mẹ người Úc đã vô cùng hốt hoảng khi thấy con gái mình có những biểu hiện kì lạ và rồi cô phát hiện ra sữa của mình đã chuyển sang màu hồng.
Sau đó bà mẹ này đã tìm tìm kiếm sự giúp đỡ trên trang Facebook tên Breastfeeders do thấy sữa của mình thay vì có màu trắng đục lại chuyển màu hồng. Cô lo sợ rằng tuyến vú bị tắc, tổn thương hoặc mình đã mắc phải một bệnh gì đó khiến sữa có màu máu.
Tuy nhiên, sự thật lại khiến cô hết sức bất ngờ vì vô cùng đơn giản. Nguyên nhân sữa của cô chuyển sang màu hồng là do cô đã ăn quá nhiều củ cải đỏ trong ngày. Không chỉ uống nước ép củ cải đỏ mà cô còn ăn thêm bánh sandwich kẹp củ cải đỏ.
Không chỉ có sữa mẹ chuyển sang màu hồng mà nước tiểu của đứa trẻ cũng biến đổi màu sắc.
theo bác sĩ khoa nhi Linda Palmer, không chỉ củ cải mà rất nhiều thực phẩm chứa các sắc tố tự nhiên khác cũng có thể khiến sữa mẹ chuyển màu. Ngoài ra, củ cải đỏ còn là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào nên không cần thiết phải né tránh loại thực phẩm này.
B.An (Tổng hợp)