Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM

Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM
Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhiễm nCoV điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tình hình sức khỏe tiến triển tốt.

Chiều 9/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho hay, ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc, 66 tuổi, đang được BV điều trị nCoV, có tiến triển tốt. Ông mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại BV Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM
Bệnh nhân Li Zing, nhiễm nCoV đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc BV Chợ Rẫy nhận khen thưởng vì điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt - T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại BV Nhiệt đới TP.HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay. Chiều 9/2, tại BV Nhiệt đới TP.HCM, thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với ông và tin rằng của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K. đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44010 sec| 1804.711 kb