Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhức nhối: Cứ 1 ngày lại có 3 trẻ bị xâm hại tình dục

Nhức nhối: Cứ 1 ngày lại có 3 trẻ bị xâm hại tình dục
Trung bình mỗi năm cả nước có trên 1.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em được ghi nhận. Thống kê trong ba năm trở lại đây

Theo tin tức pháp luật , những ngày qua báo chí và dư luận đặc biệt quan tâm đến một vấn đề vô cùng nhức nhối, đó là vấn đề bạo hành trẻ em. Theo thống kê mới nhất, cứ 8 tiếng lại có một trẻ bị xâm hại tình dục - một con số rất  và càng cần hơn nữa sự lên tiếng của dư luận cũng như những đề xuất của các cơ quan chức năng, nhằm đưa ra những giải pháp kìm hãm con số khủng khiếp này. Đặc biệt những kẻ dâm ô, biến thái cần phải trừng trị thích đáng và triệt để hơn nữa.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA), đã đưa ra một con số khiến nhiều người không khỏi “giật mình” vào chiều 14.3, trong buổi toạ đàm về nạn xâm hại tình dục trẻ em tổ chức tại Hà Nội.

bà Nguyễn Thị Vân Anh - giám đốc trung tâm CSAGA

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - giám đốc trung tâm CSAGA 

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an mỗi năm trung bình cả nước có hơn 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục. Như vậy, trung bình cứ 8 giờ có 1 trẻ em bị xâm hại tình dục - Bà Vân Anh cho biết.

 Bà nói thêm : “Đó thực sự là một con số khủng khiếp, xâm hại tình dục để lại dấu ấn rất kinh khủng đối với tâm lý, thể xác của đứa trẻ và gia đình. Việc đặt ra quy trình xử lý vấn đề này phải nhanh chóng. Hiện trạng có rất nhiều trường hợp như thế nhưng không xử lý gì cả hoặc xử lý nửa chừng”. Theo bà Vân Anh, khó khăn trong việc đưa các đối tượng xâm hại tình dục trẻ em trước tiên do quan niệm của các gia đình có con em bị xâm hại tình dục. Thường trong những vụ này, gia đình nạn nhân chấp nhận thương lượng rồi im lắng.Bên cạnh đó, tâm lý của người Việt nói chung rất ngại về vấn đề tình dục đối với cả con gái, quan niệm trinh tiết.

“Các cơ quan thực thi pháp luật rất lúng túng cho sự việc này vì tìm chứng cứ cho những sự vụ này. Nhiều người khi nhắc tới cưỡng hiếp thì xấu hổ không dám lên tiếng. Hành trình tìm đến công lý của các nạn nhân và gia đình rất khó khăn một phần vì định kiến, dư luận”, bà Vân Anh cho hay.

Cũng chính vì thế những kẻ phạm tội đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.Mặc dù rất phẫn nộ nhưng chúng ta vẫn chưa có giải pháp triệt để trong vấn đề này.

Phapluatnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19143 sec| 635.492 kb