Sáng 4/5, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Đắk Nông), cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 5 người về hành vi Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, liên quan đến vụ “hỗn hợp pin” trộn vào tiêu.
5 đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, xã Đăk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông); Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, chồng bà Loan); Phan Thị Dung (56 tuổi, trú khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi, cùng trú xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).
Các đối tượng trên bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm theo Điều 317-Bộ luật hình sự.
Trước đó, như đã phản ánh, từ ngày 15/4 đến ngày 17/4, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông và các cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan đang dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.
Tại đây, cơ quan chức năng đã niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg pin bị đập dẹp, 192kg lõi, nắp và vỏ pin.
Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, số hỗn hợp trên được bà Loan bán cho một cơ sở ở Bình Phước để trộn vào tiêu bán kiếm lời.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Vũ Văn (TH)