Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử bị cáo Hàn Ni

Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử bị cáo Hàn Ni
Phía bà Nguyễn Phương Hằng - người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án của 2 bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã xin vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1/3 tới.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 29/2, trước khi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Đặng Thị Hàn Ni (47 tuổi, , nhà báo), ông Trần Văn Sỹ (67 tuổi, luật sư) vào ngày 1/3 tới, thì phía bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên tòa.

Hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", vì xúc phạm danh dự, uy tín 10 cá nhân, trong đó có Hàn Ni. Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt từ ngày 24/3/2022.

Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên tòa xét xử bị cáo Hàn Ni
Bà Nguyễn Phương Hằng. 

Theo Pháp luật TP.HCM, 2 cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ sẽ bị TAND TP.HCM xét xử về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngoài triệu tập bà Phương Hằng, tòa án còn triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng), Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ Thiện Hằng Hữu với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
   
Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Ngọc Thắng. Thư ký phiên tòa là bà Đặng Thị Mỹ Phượng.

Có 3 kiểm sát viên của VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa, gồm: Nguyễn Quang Duyệt, Trần Quang Trung và Trương Thế Bằng.

Thông tin trên VTC News, theo cáo trạng, từ tháng 9/2021 - 2/2022, Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ"; Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và "Nhà Báo Hàn Ni" để đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên không gian mạng, phát ngôn những nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

Hai người này còn đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và riêng tư của ông Huỳnh Uy Dũng (61 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) và Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng đến Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Do vậy, Nguyễn Phương Hằng đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng để giải quyết theo thẩm quyền. điều tra, bà Đặng Thị Hàn Ni đã sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản YouTube mang tên "Nhà Báo Hàn Ni" để phát buổi ghi hình tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?".

Theo kết luận, bà Đặng Thị Hàn Ni đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật, vi phạm điểm d khoản 1 điều 17 Luật An ninh mạng.

Tại , Hàn Ni khai nhận, sở dĩ có những phát ngôn liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng là do bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm về Hàn Ni khi phát biểu trực tiếp trên mạng vào ngày 3/9/2021.

Ngày 3/9/2021, Đặng Thị Hàn Ni đã ghi hình và phát lên mạng với tiêu đề: "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?" để phản biện lại những nội dung bà Hằng nói không đúng về việc Hàn Ni "tống tiền doanh nghiệp", "là bồ của ông T.T.T.C", "chửi lãnh đạo Bộ TT-TT", đưa hình ảnh Hàn Ni "chửi lãnh đạo một Bộ", đưa hình ảnh Hàn Ni và chồng cũ lên mạng để nói "làm gái", "là phản động".

Còn bị can Trần Văn Sỹ đã sử dụng tài khoản YouTube tên "LS Trần Văn Sỹ" để phát nhiều buổi ghi hình như "NPH sử dụng chất kích thích để chửi bởi cho đã miệng", "Cty CP Đại Nam & hoạt động phòng chống rửa tiền", "Chính quyền tỉnh BD có đè đầu cưỡi cổ Cty CP Đại Nam như NPH", "Dũng Lò vôi đã thất bại toàn tập qua livestream sáng"…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37787 sec| 648.117 kb